Đề bài: Biểu cảm của em về tình bạn

Bài làm

Biểu cảm của em về tình bạn. – Từ xưa đến nay, tình cảm gia đình, tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Với tôi cũng vậy, gia đình là nơi mà tôi nhận được nhiều tình yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc nhất. Thế nhưng trong cuộc sống, chúng ta không chỉ sống với những người anh em ruột rà mà còn phải giao du, quan hệ với nhiều người khác nhau, trong đó bạn bè một đối tượng rất quan trọng. Và tình bạn trong tôi luôn là thứ tình cảm thân thuộc và đáng quý biết nhường nào.

Tình bạn với tôi là một thứ tình cảm đơn thuần và trong sáng. Đó là sự gần gũi, quan tâm và sẻ chia với nhau giữa những người cùng trang lứa hay những tâm hồn đồng cảm. Có thể là bạn học, bạn gần nhà hay những người khác biệt nhau về tuổi tác nhưng cùng chung một sở thích hay một lí tưởng nào đó. Dù họ có là ai, quen biết như thế nào thì tôi vẫn cảm nhận được ở họ một sự thân quen và dễ gần. Những năm học dưới mái trường cấp hai, tôi có may mắn quen được một vài người bạn tốt. Họ mang đến cho tôi một tình bạn thật sự, hồn nhiên không toan tính.  Và tôi nghĩ rằng tình bạn, không chỉ đối với riêng tôi, mà đối với ai cũng đều đáng trân trọng vì những giá trị lớn lao của nó.

Xem thêm:  Nước Đại Việt ta là áng văn tràn đầy lòng tự hào dân tộc, hãy làm sáng tỏ nhận định trên

bieu cam cua em ve tinh ban - Biểu cảm của em về tình bạnBiểu cảm của em về tình bạn

Trong những năm tháng cắp sách tới trường, ngoài tình cảm gia đình thiêng liêng, tình thầy trò ấm áp thì tình bạn có những ý nghĩa vô cùng lớn lao. Tình bạn có thể giúp chúng ta vượt qua phần nào những khó khăn trong cuộc sống và nhất là trong học tập. Bạn bè trao đổi bài, giảng giải và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Có khi, chính những người bạn lại giúp ta hiểu bài hơn là thầy cô giáo. Vì bạn bè cùng trang lứa sẽ thoải mái hơn khi trao đổi, không còn cảm giác e ngại hay ngượng ngùng giống như khi giao tiếp với thầy cô. Bàn bè cùng nhau học tập, cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể để thấu hiểu và gần gũi nhau hơn. Chúng tôi chơi đùa với nhau một cách thoải mái, vui vẻ sau những tiết học căng thẳng. Cùng nhau bày ra những trò nghịch ngợm để đổi lấy những tiếng cười giòn tan. Thỉnh thoảng, cũng không tránh khỏi những cãi vã, hiểu lầm nhưng rồi tất cả vẫn sát cánh bên nhau. Chính những lần giận hờn đã làm chúng tôi hiểu và trận trọng nhau hơn.

Sau những giờ học tập ở trường, tôi lại trở về ngôi nhà nơi có những đứa bạn hàng xóm thân thiết. Chúng tôi quen biết nhau từ thuở lọt lòng, cùng nhau quậy phá, cùng nhau lớn lên. Dù có hơn nhau một vài tuổi nhưng chẳng ai phân biệt hay mặc cảm, vẫn vui vẻ cùng nhau suốt những tháng năm tuổi thơ tươi đẹp. Đám trẻ nhỏ chúng tôi vẫn thường rủ nhau trốn mẹ ra đồng bắt cua mỗi trưa mùa hè, vẫn í ới gọi nhau đi tắm mưa rồi bày trò nghịch ngợm. Tôi vẫn nhớ những buổi tối cả đám kéo nhau đi bứt trộm trái cây nhà hàng xóm. Vừa sợ, vừa run mỗi khi trèo vào vườn nhà họ nhưng sau đó lại là vẻ mặt hớn hở mỗi khi thu được chiến lợi phẩm. Tuổi thơ của tôi nhờ có họ mà trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây mai ngày Tết

Tình bạn của những đứa trẻ chúng tôi đơn thuần như một tờ giấy trắng. Có thể vui đùa cùng nhau cả ngày, rồi bỗng lại giận hờn nhau khi có khúc mắc. Thế rồi sau đó, lại như chưa từng có gì xảy ra, vẫn í ới gọi nhau đi học và tíu tít chia cho nhau những cái bánh, cái kẹo mà người lớn đưa cho. Tôi chỉ mong rằng, cuộc sống mãi trôi qua êm đềm, vui vẻ như vậy. Để lũ trẻ chúng tôi có thể bên nhau suốt cuộc đời.

Tình bạn là một thứ tình cảm đáng trân trọng và giữ gìn. Tình bạn mang đến cho tôi niềm vui, tiếng cười, là nơi tôi có thể tin tưởng để chia sẻ những cảm xúc của tuổi mới lớn. Tình bạn làm cho cuộc sống của tôi tràn ngập những nụ cười giòn tan và những phút giây hạnh phúc. Tôi chỉ mong sao, tình bạn thời niên thiếu của tôi sẽ không bao giờ tàn phai vì tôi trân trọng nó biết nhường nào.

Seen

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Văn biểu cảm về thầy cô giáo