Đề bài: Biểu cảm về cây bàng em biết

Bài làm

Trên đất nước Việt Nam có muôn vàn loài cây, mỗi loài cây có một tên gọi, một vẻ đẹp và một ý nghĩa riêng. Trong lòng tôi, cây bàng là loài cây gần gũi nhất và thân thiện nhất. Xung quanh nơi tôi sống, nơi tôi học, đâu đâu cũng có cây bàng với tán lá rợn ngợp. Khi tôi vui hay khi tôi buồn, cây bàng đều ở bên chứng kiến tất cả.

Ở ngay trước cửa nhà tôi cũng có một cây bàng. Nó ở đây từ ngày mà tôi còn nhỏ xíu. Nhờ có nó nên vào những ngày mùa hè sân nhà tôi chưa bao giờ bị nắng. Tôi có thể ngồi ở hiên nhà vào giữa trưa mà nghêu ngao hát. Vì đã được trồng lâu năm nên thân cây bàng to ú ụ. Có khi, phải vài 3 đứa bạn bằng tuổi tôi ôm mới trọn thân cây cũng nên. Trên cái thân già nua ấy nổi lên những cục sần sùi như cái u. Tôi đem thắc mắc đi hỏi bà, bà tôi nói đó là những cái mắt của bàng. Tôi luôn tin những lời bà nói là thật vì vậy mà tôi nghĩ mọi chuyện tôi làm, những lúc tôi chơi đùa cùng đám bạn bên dưới gốc cây, cây bàng đều nhìn thấy. Cây bàng ngày một lớn, vươn lên cao hơn, rễ cây thì cắm sâu xuống dưới lòng đất vậy nên bao nhiêu mùa dông bão đi qua cây bàng vẫn luôn đứng thẳng.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về ngày khai giảng đầu tiên lớp 7

bieu cam ve cay bang - Biểu cảm về cây bàng em biết

Biểu cảm về cây bàng

Nếu như các bạn của tôi mong đến ngày hoa phượng nở để vào hè thì tôi lại mong đến những lúc chuyển mùa để được nhìn thấy sự đổi thay của hoa phượng. Mùa xuân, những chồi lá non bắt đầu nhú ra khỏi cành cây, phủ lên những cành cây khẳng khiu một màu xanh non trông đến nhà đẹp. Những mần non bắt đầu lớn dần lên và tạo thành những chiếc lá trưởng thành, cứng cáp mang một màu xanh đậm. Sang đến mùa hè, chúng càng trở nên xanh hơn, nõn nà hơn. Nhưng khi mùa thu đến, lá bàng chuyển dần sang màu đỏ rồi chuyển sang màu vàng. Chỉ đợi có cơn gió nhẹ thoảng qua là lá bàng lìa xa cành cây. Mùa đông tới, toàn thân cây trơ trụi lá. Cây bàng khoác lên mình sự lạnh lẽo và cô đơn của mùa đông, nhìn mới thật thương làm sao. Nhưng cũng chỉ sau 3 tháng mùa đông là cây sẽ lại đâm những chồi mới. Đó chính là sức sống mãnh liệt của cây bàng, là điểm khiến tôi yêu thích nhất ở loài cây này.

Gốc cây bàng này đã ghi dấu biết bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ của tôi bên chúng bạn. Là những lần úp mặt vào gốc cây để chơi trò trốn tìm. Là những lần hái lá cây bàng làm quạt. Là những lần dùng viên đá nhỏ khắc lên thân cây chữ cái đầu tiên của tên mình. Bao nhiêu năm qua đi, vết khắc vẫn còn vẹn nguyên ở đó.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài Cảnh Khuya

Yêu làm sao cây bàng của tuổi thơ. Có một lần tôi xa nhà 1 tuần để cùng các bạn về thành phố dự cuộc thi nghi thức Đội. Tôi nhớ nhà, nhớ bố mẹ nhưng nhớ hơn cả vẫn là cây bàng phía trước nhà. Tôi biết sau này mình sẽ còn nhiều lần khác phải đi xa nhưng chỉ mong sao cây bàng vẫn xanh tốt để chào đón tôi trở về.

Thu Thủy

Topics #biểu cảm về cây bàng #cây bàng #văn biểu cảm