Đề bài: Biểu cảm về cây phượng mà em thích

Bài làm

Nếu để so sánh với hoa hồng, vua của các loài hoa thì hoa phượng không thơm bằng, cũng không sắc sảo bằng nhưng mỗi mùa phượng nở lại rộn ràng, rực rỡ cả một vùng trời. Phượng mang một nét gì đó quyến rũ khiến cho bất cứ ai nhìn vào cũng phải đắm say.

Cây phượng lạ lắm, nó không nở từng bông, từng bông một mà nở thành từng chùm. Chúng nở rộ tới mức cả một vùng trời dường như cũng bị sắc hoa nhuộm đỏ. Từng cánh hoa giống như những cánh bướm gắn kết với nhau tạo nên một vẻ đẹp mềm mại, tươi thắm. Sắc đỏ của hoa phương đủ làm chói ánh nhìn của con người. Nó đỏ tươi như màu của máu, của cờ nên càng khiến cho con người cảm thấy thân quen. Mùa phượng nở cũng đánh dấu một mùa thi bắt đầu, một mùa hè đang đến. Sớm thôi những ánh nắng chói chang của mặt trời sẽ chiếu xuống và càng làm cho hoa phượng rực rỡ hơn.

bieu cam ve cay phuong - Biểu cảm về cây phượng mà em thích

Biểu cảm về cây phượng

Hoa phượng đỏ bao nhiêu thì lá của nó lại xanh bấy nhiêu. Lá và hoa phượng đều trở nên mỏng manh trước gió. Chỉ cần có một cơn gió thoảng qua thôi là nó lại trở nên rung rinh, đung đưa trong gió. Trong mỗi lần như vậy lại có vài cánh hoa phượng, lá hoa phượng rơi rụng xuống sân. Phượng được trồng ở nhiều nơi, dọc hai bên đường cũng có mà ở trong sân trường cũng nhiều. Cái nét đẹp dịu dàng của hoa phượng cùng với việc nó chỉ nở vào đúng mùa thi khiến cho học sinh ai ai cũng đều yêu mến loài hoa này. Người ta còn trìu mến đặt cho cây hoa phượng một cái tên khác đó là hoa học trò. Có lẽ, chẳng ai có thể hiểu và thân thuộc với hoa phượng như học trò. Ngày hai buổi đến trường, hình ảnh của cây hoa phượng đã in đậm trong tâm trí học sinh và không gì có thể làm phai mờ. Dường như cây phượng cũng cảm nhận được điều ấy nên nó đáp lại tình cảm của những cô cậu học trò nhỏ bằng cách tỏ bóng mát xuống sân trường.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây tre của làng quê Việt Nam

Mùa xuân là thời điểm mà cây phượng ra lá. Những chiếc lá phượng nhỏ xíu và xanh um như lá me non. Chúng mọc với nhau thành từng cành một. Lá của cây phượng càng lúc càng ít dần để nhường chỗ cho những chùm hoa phượng nở. Trên thân cây, những con ve bắt đầu xuất hiện, chúng hút nhựa cây và cất lên những tiếng kêu râm ran suốt những ngày hè oi ả. Thân cây phượng già xù xì, có những chỗ đã bị nứt, có những chỗ có lẽ là bị ai đó rạch, nhìn thật thương. Thân cây có cây to, cây nhỏ nhưng cây nào cũng phân rất nhiều cành, nhiều nhánh. Nhờ vậy mà chúng mới có thể tỏa bóng râm cho học trò.

Lúc hoa phượng nở nhiều nhất, đẹp nhất cũng là lúc mà học trò đã thi xong và đang được nghỉ hè. Sắc thắm hoa phượng vì vậy mà vẫn cứ vương vấn trong lòng học sinh. Dù đi đến đâu trên khắp mọi miền Tổ quốc trong những ngày hè này cũng vẫn sẽ thấy hình ảnh hoa phượng rực rỡ một góc trời.

Thu Thủy

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ Anh em như thể tay chân, rách lành đùm bọc, khó khăn đỡ đần
Topics #biểu cảm về cây phương #cây phượng #văn biểu cảm