Đề bài: Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em

Bài làm

Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em. – Từ bé đến lớn, tôi được sống trong tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của gia đình. Và trong đó, mẹ là người mà tôi yêu quý và tự hào nhất.

Nói đến mẹ, ai cũng dành một tình cảm thiêng liêng và kính trọng nhất. Mẹ là người có công lớn nhất trong việc nuôi dưỡng ta thành người. Chín tháng mang nặng đẻ đau, chín tháng đeo một cục nặng trên người với những khó khăn trong ăn uống, đi lại… mẹ đã sinh ra một đứa con mà mẹ coi trọng hơn cả bản thân mình. Từ những ngày còn đỏ hỏn, mẹ mang đến cho con dòng sữa ngọt ngào, thơm mát để con oe oe những tiếng khóc đầu đời. Mẹ dạy con bi bô tập nói, rồi dắt tay con ở những bước chân chập chững đầu đời. Mẹ luôn giang rộng vòng tay để đón con mỗi lần con chẳng may bị ngã, luôn ôm ấp, vỗ về khi con nũng nịu. Mẹ dành cho con tất cả tình yêu thương hiền từ và ấm áp hơn bất kì thứ gì khác.

bieu cam ve nguoi me yeu quy cua em - Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em

Biểu cảm về người mẹ yêu quý của em

Mẹ, trong tâm thức của tôi luôn là một người phụ nữ tuyệt vời. Mẹ không trắng trẻo, không xinh đẹp như những cô diễn viên, ca sĩ nhưng trong mắt tôi, mẹ vẫn là đẹp nhất. Quanh năm suốt tháng, mẹ lam lũ ngoài đồng, bán mặt cho đất bán lưng cho trời để nuôi con ăn học thành người. Nước da mẹ sạm đen vì nắng gió, mưa ngâu. Mái tóc mẹ bạc dần vì những cơ cực của cuộc sống đầy khốn khó. Đôi môi mẹ không đỏ tươi màu son mới nhưng lại toát lên một nụ cười thân thiện, ấm áp để ai nhìn vào cũng cảm thấy bình yên. Đôi mắt mẹ không sắc sảo với mi dày, mày đậm nhưng lại dành cho con những ánh nhìn trìu mến nhất. Đôi tay mẹ gầy gầy xương xương với những vết chai sạn. Đôi bàn tay vẫn hằng ngày cầm dao, cầm cuốc nơi đồng ruộng và vuốt ve mái tóc con mỗi buổi đêm mịt mù. Mẹ không quản nắng mưa, mệt nhọc để chăm sóc và nuôi con khôn lớn.

Xem thêm:  Kể lại những kỉ niệm thời thơ ấu ở quê ngoại của em

Mẹ là người phụ nữ của gia đình. Ngày nào mẹ cũng dậy từ sáng sớm để chuẩn bị bữa sáng cho chồng cho con. Khi tôi đang còn quấn tròn trong chiếc chăn ấm, mẹ đã dậy cho gà, cho lợn ăn đâu vào đấy. Mẹ chuẩn bị sẵn quần áo để tôi ăn xong thì mặc đi học. Mẹ lo cho tôi từng li từng tí, coi tôi như đứa trẻ mặc dù tôi đã mười ba tuổi. Có những lần tôi bảo mẹ rằng tôi lớn rồi, tôi có thể tự lo được những việc đơn giản ấy nhưng mẹ vẫn đều đặn làm chúng mỗi ngày. Mẹ bảo mẹ không sợ khổ, chỉ mong con chuyên tâm học tập thật tốt để sau này giúp ích cho xã hội. Nghe những lời nói đó của mẹ, tôi không biết làm gì khác ngoài việc vươn lên trong học tập để không phụ công ơn và lòng mong mỏi của mẹ.

Mẹ không chỉ chăm sóc tôi thật tốt mà mẹ còn là một người con dấu hiếu thảo, một người vợ yêu thương chồng hết mực. Mẹ quan tâm và yêu bố hơn bất kì ai. Biết bố vất vả kiếm tiền, mẹ chẳng bao giờ than vãn dù có đôi lần bố mẹ to tiếng. Mẹ luôn cố gắng để gia đình tràn ngập tiếng cười, luôn chăm sóc con cái thật tốt để bố không phải lo lắng. Mẹ thương ông bà nội như chính cha mẹ đẻ của mình. Chăm sóc ông bà từng miếng ăn giấc ngủ. Bởi vậy mà dù nhiều người thấy e ngại về mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu nhưng mẹ và bà lúc nào cũng vui vẻ, thuận hòa. Mẹ sống có tình, có nghĩa với hàng xóm nên ai ai cũng yêu quý. Có gì khó khăn mọi người cũng giúp đỡ và cùng nhau giải quyết. Các bà các mẹ cùng nhau nuôi dậy con cái thành người, cùng nhau xây dựng xóm làng ngày một tốt đẹp hơn.

Xem thêm:  Phân tích “Bài ca nhà tranh bị gió thu phá” của Đỗ Phủ- văn lớp 7

Tôi không biết cảm nhận của người khác về mẹ là thế nào nhưng với tôi mẹ là một vật báu, một thứ tài sản không bao giờ tôi muốn đánh mất. Tôi luôn biết ơn công ơn trời bể mà mẹ đã dành tặng và cầu mong mẹ mãi khỏe mạnh, sống vui vẻ bên gia đình. Mẹ là nguồn sống, là tất cả đối với cuộc sống của tôi. Tôi luôn luôn muốn nói với mẹ rằng “con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ơi”!

Seen