Đề bài: Biểu cảm về nụ cười của mẹ thân yêu

Bài làm

Trong cuộc sống có vô vàn những điều thú vị biết bao nhiêu, có những sự vật khiến ta buồn lòng và cũng lại có cả biết bao nhiêu điều khiến ta cần phải cố gắng, khiến ta có động lực hơn. Đối với em trong cuộc sống thực sự khó khăn này cũng sẽ có biết bao điều khó khăn, thế nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười của mẹ là trong lòng em như tan biết hết những u sầu và tiếp thêm sức lực để em có thể bước đến tương lai cho dù khó khăn, chông gai phía trước.

Chắc chắn rằng trong mẹ thì hạnh phúc nhất chính là nhìn thấy được con cái vui vẻ, khỏe mạnh. Mẹ của em có thân hình nhỏ nhắn và vô cùng nhanh nhẹn lắm, mẹ làm điều gì cũng nhanh. Nhà cửa bừa bộn là vậy mà chỉ cần qua bàn tay chai sạn của mẹ là cũng sạch bong và thật gọn gàng biết bao nhiêu. Với em mẹ cũng chính là một người tuyệt vời nhất, mẹ luôn luôn yêu thương em vô điều kiện. Mẹ lo cho em từng bữa ăn, từng giấc ngủ. Mẹ cũng rất buồn khi em có lỗi, thế nhưng mẹ có được một nụ cười vô cùng ấm áp khiến cho em ấm lòng và cảm thấy hạnh phúc. Cũng không biết từ bao giờ mọi khó khăn, mọi áp lực trong học tập và cuộc sống mà chỉ cần nhìn thấy mẹ mỉm cười thôi là trong em lại tan biết hết những buồn lo đó.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Sông núi nước nam

Nụ cười của mẹ biểu hiện một sự hạnh phúc mỗi khi em đạt được điểm tốt, hay làm được một việc đáng làm như giúp đỡ những người xung quanh. Nụ cười của mẹ với em quả thật là một món quà vô giá trong cuộc sống. Khi ngắm nhìn mẹ cười trông thật đẹp biết bao nhiêu, nhìn mẹ lúc này đây trông thật phúc hậu. Ngắm nhìn nụ cười của mẹ mà em cũng không hề biết chán, nó có một cảm giác vô cùng lạ lùng mà khó nói, khó diễn tả thành lời biết bao nhiêu. Em thấy được nụ cười của mẹ không giống với bất kỳ nụ cười của ai, đơn giản là em cảm nhận được trong nụ cươi của mẹ thì nó chứa đựng một sự ấm áp đến lạ thường. Nụ cười đó mang lại cảm giác vô cùng thân quen, vô cùng thoải mái và thân thuộc nữa. Cũng chẳng biết từ bao giờ mà em có một thú vui là nhìn mẹ cười. Thực sự cứ mỗi khi nhìn mẹ cười em thấy mình cũng hạnh phúc nữa.

bieu cam ve nu cuoi cua me than yeu - Biểu cảm về nụ cười của mẹ thân yêu

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Em cảm nhận được nụ cười của mẹ mang được ý nghĩa giống như một lời động viên, một sự hài lòng về em. Thế nhưng mỗi khi em làm việc gì đó sai trái, nụ cười đã tắt hẳn, thêm vào đó em cảm nhận được một nỗi niềm tâm trạng buồn đến tái tê. Đâu cần quát mắng hay đánh đập mà chỉ cần thấy nét mặt buồn của mẹ, không thấy được nụ cười nở trên môi của mẹ là em đã buồn và ân hận biết nhường nào. Khi sai trái mẹ ân cần chỉ bảo cho em những việc em đã sai và căn dặn không được tái phạm. Và khi em ân hận biết lỗi, cố gắng học hành em lại nhìn thấy nụ cười thân quen của mẹ. Ngắm nhìn nụ cười của mẹ em cũng cảm nhận thấy được niềm tin của mẹ như cũng lại được gửi gắm ở trong đó.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về người thân mà em yêu quý

Có lúc mẹ cười, nụ cười ngượng ngạo vì che đậy những cơn đau bệnh hay những nỗi vất vả mẹ đã phải chịu đựng. Vì thương con, lo cho gia đình, bố em bị ốm và mất sức lao động nhiều năm nay. Một mình mẹ phải gánh vác hết mọi việc trong nhà, và thế nhưng khi hỏi mẹ có vất vả không thì em và bố chỉ nhận được một nụ cười và cái lắc đầu. Thực sự em thương mẹ lắm, nếu nụ cười hạnh phúc của mẹ khi em đạt được điểm tốt kia nó nhẹ nhàng khiến cho em hạnh phúc. Còn với nụ cười từ chối không nhận rằng mình quá khổ cực của mẹ khiến cho em cảm nhận thấy một sự xót xa. Cùng một nụ cười nhưng em lại có thể cảm nhận được tình yêu, niềm vui, nỗi buồn của mẹ. Em luôn luôn mong sao cho mẹ của em sẽ có những nụ cười thật hạnh phúc.

Em cũng luôn luôn tự nhủ với mình rằng phải học tập thật tốt và phải thật chăm ngoan để có thể ngày ngày ngắm nhìn mẹ luôn cười vui vẻ. Mai sau này trưởng thành thì có đi đâu đi chăng nữa thì gia đình, người mẹ tảo tần và cả nụ cười hạnh phúc của mẹ cũng luôn là nguồn động lực khiến cho em cần phải cố gắng hơn. Bởi con yêu mẹ!

Minh Tân

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Dàn ý Chứng minh rằng Nói dối có hại cho bản thân