Đề bài: Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Bài làm

Tôi nghĩ rằng không có ai may mắn như học sinh chúng tôi bởi vì chúng tôi không chỉ có cha mẹ, là những người sinh thành ra chúng tôi yêu thương chúng tôi hết lòng mà chúng tôi còn đón nhận được sự yêu thương từ thầy cô giáo.

Từ lúc đặt chân vào lớp 1, tôi đã cảm nhận cô giáo đúng như mẹ hiền. Cô ân cần quan tâm tới từng bạn một trong lớp. Cô biết rõ hoàn cảnh của từng người để có thể hiểu về học sinh của mình. Chưa hết, trong mỗi giờ lên lớp, cô lại gần cầm tay từng bạn một, giúp chúng tôi nắn nót viết lên nét chữ đầu tiên trong cuộc đời của mình. Thật tuyệt vời biết bao khi được học cô. Lên những lớp lớn hơn, tôi được học nhiều thầy cô hơn và gần như ai cũng giống nhau ở một điểm đó là coi học sinh như con.

bieu cam ve thay co - Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Biểu cảm về thầy cô

Năm nay học lớp 7, nhiều môn học hơn đồng nghĩa với việc tôi được học nhiều thầy cô hơn. Đa số các môn học chúng tôi được học cô, chỉ có môn Toán và môn Thể Dục là do thầy dạy. Thầy cô của tôi là những người vui tính, dễ gần. Ở trên lớp, thầy cô luôn tỏ ra nghiêm khắc nhưng không hề đáng sợ mà chỉ khiến chúng tôi thấy nể. Ở lớp, chúng tôi được tự do nói lên ý kiến của mình. Không phải kiểu ào ào mất trật tự mà là thoải mái bày tỏ suy nghĩ, đưa ra câu trả lời. Dù câu trả lời của chúng tôi có sai thì thầy cô cũng tìm ra cách nói để chúng tôi không cảm thấy ngượng ngùng. Nhờ vậy mà tôi cũng như các bạn trong lớp càng thích phát biểu hơn.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ “Tiếng gà trưa” của Xuân Quỳnh

Thầy cô khơi dậy cho chúng tôi niềm đam mê trong học tập, tạo ra những cuộc thi, những cuộc đua giúp kích thích sự hiếu thắng trong mỗi chúng tôi. Nhờ vậy mà chúng tôi cố gắng học hơn để luôn là người dẫn đầu. Cách học kiểu cạnh tranh công bằng này không chỉ khiến chúng tôi thích học hơn mà còn khiến chúng tôi thân thiết với nhau hơn.

Đối với tôi thầy cô không chỉ đơn thuần là thầy cô mà thầy cô còn như cha mẹ, như anh chị của tôi vậy. Có những khi tôi buồn mà không tập trung được vào việc học, cô giáo chủ nhiệm liền phát hiện ra. Cô gọi tôi đến gặp riêng, hỏi tôi và chia sẻ với tôi. Những lời khuyên nhủ của cô tôi đều thấy rất đúng. Tôi phải cảm ơn cô nhiều vì nhờ có cô gỡ rối mà mọi chuyện của tôi được thông suốt. Thi thoảng, thầy cô cũng tham gia vào trò chơi của chúng tôi. Thầy cô lúc chơi đùa cũng chẳng khác nào những đứa trẻ, nụ cười đã xóa nhòa đi khoảng cách thầy trò, chỉ còn những người bạn với nhau.

Nhiều người thường nói thầy cô thì phải giữ khoảng cách với học sinh, tạo sự trang nghiêm cho bản thân mình mới khiến học sinh sợ. Thật ra tôi nghĩ khác, sự sợ hãi không giúp chúng tôi học tốt hơn mà ngược lại nó làm tinh thần chúng tôi trở nên chán ngán việc học. Nhưng khi thầy cô mang đến cho chúng tôi sự ấm áp, cho chúng tôi thấy thầy cô không hề xa lạ mà ngược lại là cha mẹ thứ hai của chúng tôi ở trường, là người chắp cánh cho tương lai của chúng tôi bay cao, bay xa hơn thì chúng tôi sẽ nể mà chăm chỉ học hành. Nếu được nói với thầy cô của mình một điều, tôi sẽ nói thầy cô ơi, em biết ơn thầy cô nhiều lắm.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về nhân vật ông Sáu trong tác phẩm Chiếc lược ngà

Thu Thủy

Topics #biểu cảm về thầy cô #thầy cô giáo của em #văn biểu cảm