Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày 20/11- Ngày nhà giáo Việt Nam

Bài làm

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11 – Chúng ta được lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ, được dạy dỗ bởi thầy cô. Và bản thân mỗi người, ai cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn với những công ơn to lớn mà thầy cô đã dành cho ta. Trong tất cả các cách thể hiện sự biết ơn, tôi thấy rằng việc lựa chọn ngày 20/11  là ngày nhà giáo Việt Nam là một cách thể hiện có sức lan tỏa lớn lao nhất.

Nói đến nghề giáo là nói đến việc trồng người. Thầy cô dạy cho ta biết bao kiến thức bổ ích, chỉ dẫn ta lựa chọn con đường đúng đắn cho tương lai. Thầy cô như người cha, người mẹ luôn mong muốn ta nên người. Bản thân mỗi người học sinh, ai cũng muốn được nói lời cảm ơn tới thầy cô của mình. Và trong ngày 20/11, ngày mà cả nước tôn vinh những người làm nghề giáo, thầy cô trở thành trung tâm của mọi sự biết ơn chân thành. Trường học vào ngày này đông vui lắm. Những bó hoa tươi thắm được các cô cậu học trò chuẩn bị sẵn để dành tặng cho thầy cô của họ. Khuôn mặt ai nấy đều hớn hở, vui tươi. Nhà trường cũng dành ra một ngày để chúc mừng thầy cô.

cam nghi cua em ve ngay 2011 ngay nha giao viet nam - Cảm nghĩ của em về ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Giữa sân trường, những lá cờ đỏ bay phấp phới. Thầy cô ngồi trên hàng ghế danh dự để đón xem những tiết mục văn nghệ mà học sinh đã chuẩn bị suốt nhiều ngày qua để dâng tặng lên cho họ một niềm vui bất ngờ. Các cô xinh đẹp, dịu hiền bên tà áo dài thướt tha. Đôi má ửng hồng trong ánh nắng yếu ớt của những ngày chớm đông. Ai cũng toát lên một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Các thầy thì lịch lãm trong bộ vest chỉnh tề. Những khuôn mặt nghiêm khắc trong các tiết học hôm nay được thay thế bằng những nụ cười vô tư, thoải mái. Ánh mắt các thầy ngời lên một luồng sáng, ai cũng hân hoan, ai cũng vui cười. Vào ngày nhà giáo Việt Nam, thầy cô được nhận những bó hoa tươi thắm từ phụ huynh và học sinh. Có những cô cậu còn tặng thầy cô quyển vở, cái bút cùng với sự chân thành, mộc mạc. Những món quà tuy đơn giản nhưng chứa đựng trong đó biết bao tình cảm mến yêu và sự biết ơn sâu sắc. Thầy cô ngày hôm nay dường như ai cũng xinh đẹp và rạng ngời hơn mọi ngày. Ai cũng vui vẻ và phấn khởi trước đám học sinh nghịch ngợm mọi khi sao hôm nay trông hiền quá.

Xem thêm:  Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Ngày 20/11 là ngày để chúng ta nhớ về thầy cô, nhớ về công ơn dưỡng dục của họ. Ngoài việc chúc mừng giáo viên đang dạy dỗ, ta còn nhớ về những thầy cô giáo cũ với một sự biết ơn chân thành. 20/11 là cơ hội để học sinh tìm về thầy cô giáo cũ, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đã qua. Dù cho bây giờ, mỗi người một nơi, người thành công, kẻ thất bại nhưng chẳng ai bảo ai, tất cả đều tìm về thầy cô để cảm ơn công lao to lớn của họ. Ngày này cũng là cơ hội để những người bạn cũ gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách. Họ cùng nhau nhắc về quá khứ, cùng nhau cười đùa vui vẻ như thuở xa xưa, khi còn được ngồi trên ghế nhà trường. Có những cựu học sinh đã tìm về tận trường, tận lớp chỉ để dành cho cô giáo một bó hoa tươi thắm nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Điều đó cũng đủ để ta thấy được tình cảm thầy trò thiêng liêng và đáng quý biết nhường nào. Dù là ai, dù ở đâu đi chăng nữa, mỗi dịp 20/11 cũng đều nhớ về thầy cô, nhớ về bạn bè, nhớ về trường lớp năm xưa. Với bản thân tôi cũng vậy, dù đã xa mái trường cấp một vài năm, nhưng mỗi dịp 20/11, tôi và đám bạn lại rủ nhau lên nhà cô giáo dạy tôi năm lớp năm. Cô trò cùng nhau trò chuyện và trao cho nhau những tiếng cười giòn tan. Cô hỏi han chuyện học hành của chúng tôi, khuyên bảo chúng tôi như những ngày còn bé. Dù đã xa, nhưng tình cảm cô trò mãi không thể phôi phai.

Xem thêm:  Văn học và tình thương lớp 8

Ngày 20/11 là một ngày có ý nghĩa sâu sắc đối với những người làm nghề giáo. Đó là ngày để ta nhớ và tôn vinh công ơn to lớn của họ trong sự nghiệp trồng người. Và trải qua những ngày này, tình cảm thầy trò dường như lại thêm một phần thân thiết, yêu thương.​

Seen