Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn

Bài làm

Xung quanh con người luôn có rất nhiều mối quan hệ. Có những mối quan hệ chỉ là thoáng qua nhưng cũng có mối quan hệ lại gắn bó với ta cả đời. Một trong những mối quan hệ đó ta gọi tên nó là tình bạn.

Chắc hẳn mỗi người trong số chúng ta đều có cho mình một người bạn đủ thân để có thể sẻ chia niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Tình bạn là thứ tình cảm 2 chiều hoặc nhiều hơn chứ nó tuyệt nhiên không xuất phát từ 1 phía. Ta gọi đó là tình bạn khi giữa hai người có sự thấu hiểu, sự cảm thông và sự sẻ chia. Tình bạn sẽ chỉ đẹp khi nó được xuất phát từ sự chân thành, vô tư và trong sáng. Nói thì có vẻ đơn giản nhưng thật ra những điều này để thực hiện được lại không hề đơn giản. Đây cũng được xem là điều kiện tiên quyết để khởi đầu cho một tình bạn đẹp.

cam nghi cua em ve tinh ban - Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Con người có một nỗi sợ đó chính là sợ cô đơn. Chính vì thế mà con người luôn muốn tìm một người có thể sẻ chia, tâm sự nhưng bên cạnh đó con người cũng cảnh giác với những người muốn chạm đến cảm xúc của họ. Bởi vì chúng ta cần có người lắng nghe nhưng lại sợ người đó đem câu chuyện của mình đi kể cho người khác, biến mình trở thành trò đùa của thiên hạ. Nếu không trong sáng thì tình bạn không bao giờ có thể bền vững. Tình bạn không thể xây dựng trên mục đích cá nhân nhằm lợi dụng lẫn nhau. Với những người mà chúng ta phải đề phòng, chúng ta không thể gọi người đó là bạn.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường - Văn mẫu lớp 12

Con người vốn dĩ là những người xa lạ của nhau nên để trở thành bạn thì cần có sự thấy hiểu lớn. Mỗi một người mang một tính cách khác nhau nên chỉ có thấu hiểu mới có thể tạo nên sự hòa hợp. Sự thấu hiểu thì cần có thời gian để vun đắp, phải trải qua khó khăn hoạn nạn thì mới biết đâu là bạn thật sự của mình.

Con người không có ai là hoàn hảo. Mỗi người đều có những thói xấu và người bạn ở bên cạnh phải là người chỉ ra cho chúng ta thấy được thói xấu ấy và giúp chúng ta sửa đổi nó. Tình bạn không có nghĩa là dung túng, bao che cho nhau. Như thế chỉ làm hại bạn của mình mà thôi. Có tình bạn không khó nhưng để có được một tình bạn đẹp đúng nghĩa thì lại không đơn giản chút nào. Đôi khi vì sự tự ái, vì cái tôi cá nhân quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất đi người bạn thân của mình.

Khi gặp khó khăn, nếu có người bạn sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ thì thật là tuyệt vời. Có những người bạn họ sẵn sàng ngồi bên cạnh lắng nghe ta dù ta có than thế nào đi chăng nữa. Khi ấy, ta sẽ được trút bỏ gánh nặng trong lòng mình.

Tình bạn giống như một thứ quà tặng của cuộc sống mà nếu có thì hãy biết trân trọng. Con người không thể sống mà không có tình bạn. Một khi chúng ta xây dựng tình bạn đẹp thì tình bạn sẽ đơm hoa kết trái và nảy nở mãi mãi.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Quê hương của Tế Hanh lớp 8 hay nhất

Thu Thủy

Topics #cảm nghĩ của em về tình bạn #cảm nghĩ về tình bạn #văn cảm nghĩ