Đề bài: Cảm nghĩ về bố.

Bài làm

Cảm nghĩ về bố –  Bố là người mà em yêu quý và kính trọng nhất. Đối với em bố chính là thần tượng là tấm gương cho con noi theo mỗi ngày. Là niềm tự hào của con trước mọi người.

Bố em năm nay đã ngoài 40 tuổi dáng người cao lớn với mái tóc xoăn và nước da nâu ngăm ngăm đen. Ai ai cũng nói bố em giống với Tây và mọi người cũng đều nói em và bố em giống nhau, như hai giọt nước vậy. Mỗi khi nhận được lời nhận xét như vậy em cảm thấy rất vui và tự hào.

cam nghi ve bo cua em - Cảm nghĩ về bố của em

Cảm nghĩ về bố

Bố em đi làm xa nhà một tháng có khi chỉ được về một, hai lần vì thế em rất ít khi được gặp bố. Khi còn bé mỗi khi bạn bè được bố tới trường đón khi tan học thì em cảm thấy rất ghen tị và cũng cảm thấy buồn. Có nhiều đêm chỉ biết bày tỏ nỗi niềm đó cho mẹ rồi gọi điện hỏi thăm bố. Điều hạnh phúc nhất là những ngày bố được nghỉ Tết, có những ngày bố về phép bất chợt khi tôi tan học vừa bước ra khỏi cổng trường thấy bố với tay từ xa đón chào con. Khi ấy dường như có một cảm giác vỡ òa vì hạnh phúc hóa ra cảm giác được bố đón đưa tới trường lại kỳ diệu đến vậy. Màu quân phục sinh của bố khiến những bạn khác phải ngước nhìn điều này khiến em cảm thấy rất tự hào và kiêu hãnh. Ước gì ngày nào con cũng được bố đưa đón đi học.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Con còn nhớ nhất những ngày bố về phép bố cho con đi chơi rất nhiều nơi cùng con làm rất nhiều thứ. Mỗi lần về là mỗi lần bố đem tặng con một món đồ chơi do bố chính tay làm. Đó cũng là những đồ chơi mà con trân trọng nhất thích nhất. Khi còn nhỏ bố làm tặng con những chiếc xe làm bằng tre bằng gỗ những tượng hình con thú được bố gọt đẽo tỉ mỉ. Bộ sưu tập các loại xe gỗ và các tượng gỗ được con trưng bày ở phòng ngủ và giữ đến tận bây giờ.

Dù bây giờ con đã học lớp bảy không còn chơi những trò chơi trẻ con như trước nữa nhưng vẫn tưởng lôi ra lau chùi sạch sẽ. Bố là người dạy con rất nhiều điều hay lẽ phải. Dạy con phải biết có hiếu với ông bà cha mẹ. Bố là tấm gương về một người con hiếu thảo nó được thể hiện ở việc rủ bố đi làm xa nhưng vẫn rất quan tâm đến ông bà. mỗi lần về bố đều đem tặng ông bà những món ăn đặc sản nơi bố công tác. Rồi mỗi tháng đều đưa ông bà đi khám sức khỏe. Ông bà đã lớn tuổi, ông còn có sở thích chơi cờ nên lúc rảnh rỗi bố lại ngồi đánh cờ, nói chuyện làm ông bà vui. Không chỉ với ông bà nội mà có cả ông bà ngoại cũng vậy. Bố còn dạy con khi ra đường phải cư xử như thế nào với mọi người, dạy con tham gia giao thông sao cho đúng luật tránh gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh. Đối với mẹ và con bố luôn quan tâm chăm sóc. Bố thường sợ hai mẹ con buồn nên rất hay gọi điện về mỗi khi đi làm xa nhà. Từng lời hỏi thăm từng lời dặn dò khiến con và mẹ cảm thấy ngôi nhà đỡ trống vắng hơn. Bố thường dặn dò con khi bố sang nhà chỉ còn là người đàn ông trụ cột của gia đình phải biết thay bố quan tâm chăm sóc ông bà và mẹ phải biết ngoan ngoãn chăm chỉ không được để mẹ buồn lòng.

Xem thêm:  Tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc của cha ông ta trong bài thơ Nam quốc sơn hà (Sông núi nước Nam)

Con đặc biệt nhớ vào mùa hè năm con học lớp năm con được bố cùng mấy người con của bạn đồng nghiệp tham gia chuyến tham quan trải nghiệm nơi doanh trại bố làm việc. Khi ấy con rất háo hức mong chờ đến ngày đó trong số những người con đi cùng chỉ có Huy bạn cùng lớp của con. Hai đứa đều háo hức và chuẩn bị cho chuyến đi trên. Được bố và các chú chăm sóc rất chu đáo giảng dạy cho chúng con từng chút một trong chuyến đi. Ở doanh trại con thấy cái gì cũng thú vị, cũng hay ở đó con mới biết được môi trường làm việc tập luyện vất vả của những chú bộ đội. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều phong trào như thi đấu thể thao văn nghệ. Từ đó con luôn nung nấu trong lòng ước ao và mục tiêu chăm chỉ học tập và rèn luyện để trở thành những người chiến sĩ bảo vệ biên cương Tổ quốc

Em rất yêu quý bố của em đối với em bố là người tuyệt vời nhất là tấm gương cho em học tập noi theo.

Mai Du

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả khu vườn nhà em lớp 7