Đề bài: Cảm nghĩ về mái trường.

Bài làm

Cảm nghĩ về mái trường – Mái trường là nơi em đã có những khoảnh khắc vui buồn của tuổi học trò, những kỷ niệm ghi dấu không bao giờ có thể quên được. Nó giống như một ngôi nhà thân thương, rộng lớn nơi có thầy cô, bạn bè, nơi có tình yêu thương, tình bạn ngây thơ, trong sáng.

Mái trường là nơi rộng lớn, nơi mà quãng đời học sinh của mỗi người đều diễn ra tại đó. Có thể nói trường học là một thế giới kỳ diệu mà chỉ có những người sống trong cái thế giới đó mới cảm nhận được điều kỳ diệu này. Nhớ ngày ta còn bé, nói đến trường học thì nó là một thứ xa vời, thứ mà ta không thể tưởng tượng nổi. Đó là thứ mà trước ngày khai trường đầu tiên ta luôn tò mò về sự tồn tại của nó. Ngày đầu tiên đi học mọi thứ trong trường đối với ta đều xa lạ, mang chút gì đó bí ẩn đang thôi thúc chúng ta cần phải khám phá. Nhưng càng tiếp cận, càng tìm hiểu thì chúng ta mới thấy rằng trường học là nơi ấm áp, đầy tình thân, và cũng rất gần gũi với mỗi người.

cam nghi ve mai truong - Cảm nghĩ về mái trường

Cảm nghĩ về mái trường

Có thể nói em yêu nhất chính là khoảng sân trường rộng lớn đầy nắng và gió. Đây là nơi chúng em vui chơi sau những giờ học căng thẳng, là nơi lưu giữ những kỷ niệm về bạn bè. Sân trường nơi có nhiều loại cây khác nhau mà mỗi cây lại mang những ý nghĩa riêng. Những hàng xà cừ cổ thụ, đứng sừng sững từ bao đời nay là bóng mát che chở cho cả ngôi trường. Những hàng cây bằng lăng, cây phượng báo hiệu cho mùa hè, mùa thi. Rồi những tán bàng xưa nơi có biết bao trò đùa nghịch của đám học trò. Tất cả tạo nên thứ gọi là “sân trường” ấy. Tại đó, mỗi gốc cây, mỗi chiếc ghế đá đều in bóng những kỷ niệm. Nơi những hàng ghế đá chúng em thường ôn bài, đọc truyện, sách báo, nơi để nói chuyện, kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị. Những gốc cây nơi tỏa bóng mát để chúng em chơi đùa.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài Cây tre Việt Nam

Ngôi trường còn ghi dấu về những ngày lao động, quét dọn sân trường, lớp học. Mặc dù lao động vất vả, trong cái nắng nắng hay gió rét nhưng trên mặt mọi người vẫn luôn ngập tràn niềm vui vì được cùng nhau làm việc với tinh thần đoàn kết. Rồi những buổi học ngoài trời lý thú, những tiết vẽ cảnh vật ngoài trời thì em thường vẽ về ngôi trường của em, ngôi trường tại chính nơi em đang đứng. Hay những kỷ niệm về thầy cô, người luôn quan tâm dạy bảo cho chúng em, mong muốn chúng em lớn khôn, nên người. Hơn một năm trôi qua, em đã được học rất nhiều thầy cô giáo. Mặc dù có thầy cô nghiêm khắc và cũng có thầy cô hiền nhưng tất cả đều vì lo lắng cho chúng em, muốn chúng em học tốt để không phụ lòng ba mẹ. Rồi những kỷ niệm về những bạn bè đồng trang lứa. Trong những giờ ra chơi thì thường rủ nhau chơi đùa trên sân trường, chơi đuổi nhau, kéo co, chơi bịt mắt bắt dê. Hay dưới những tán bàng, đám học sinh chúng em thường lấy đá đập hạt bàng để ăn cái nhân bên trong, có thể nói đây là thứ mà bọn trẻ chúng em cực kỳ thích.

Nhắc đến mái trường không thể không nhắc tới những dãy lớp học núp dưới hàng cây xà cừ. Tại đó có biết bao bài giảng mà thầy cô đã dạy, tưng chiếc bàn, chiếc ghế, cái bảng đen dường như cũng trở thành những người bạn thân thiết, gắn bó với chúng em. Ấy vậy mà hơn một năm đã trôi qua, từ ngày bước vào ngôi trường cấp hai ấy. Thời gian thấm thoát thoi đưa, chẳng mấy chốc ngôi trường sẽ lại trở thành trường cũ như ngôi trường tiểu học mà em đã từng học. Em luôn mong muốn thời gian đừng trôi nhanh để thời gian em được học dưới mái trường này lâu thêm chút nữa, để níu kéo những giây phút bạn bè, thầy cô cùng sát cánh bên nhau.

Xem thêm:  Tả cây tre Việt Nam lớp 7 bài văn biểu cảm về cây tre hay

Những cảm nhận về mái trường là những cảm xúc chân thật nhất và cũng tự nhiên nhất đối với không chỉ riêng em mà còn đối với mọi người. Em rất yêu quý và trân trọng khoảng thời gian đang ngồi trên ghế nhà trường để sau này nhớ lại bản thân sẽ không hối tiếc về thời học sinh ấy.

Mai Du