Đề bài: Cảm nghĩ về ngày 20-11

Bài làm

Cảm nghĩ về ngày 20-11– Mỗi chúng ta không thể tự thành công, đạt được thành tựu trong cuộc sống được mà phải có người dẫn dắt, dạy dỗ chúng ta nên người, đưa chúng ta đến gần với những tri thức của nhân loại để chúng ta học tập, tiếp thu. Chính vì thế từ xa xưa đến nay vai trò của người thầy, người dạy dỗ, truyền đạt cho chúng ta kiến thức, luôn được đề cao trong xã hội. Ngày 20-11 hằng năm chính là ngày để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ sự biết ơn đối với những thầy cô giáo.

Đúng vậy, dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” từ bao đời nay. Đây cũng là bài học sâu sắc của ông cha ta dành cho các con cháu, những thế hệ sau này. Thầy cô không chỉ là người cho chúng ta kiến thức, người dẫn dắt chúng ta để ta có thể tìm hiểu, khám phá những tri thức của nhân loại mà còn là người uốn nắn, cho chúng ta những bài học kinh nghiệm quý báu, rèn giữa cho chúng ta trở thành người có nhân cách đạo đức tốt đẹp. Những tình cảm mà thầy cô đối với chúng ta là một điều đáng quý, đáng trân trọng. Vậy nên từ lâu nay nhiều người mới nhận định rằng thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai của mỗi học trò.

Xem thêm:  Cảm nhận về những câu hát châm biếm trong sách giáo khoa Ngữ văn 7

cam nghi ve ngay 20 11 - Cảm nghĩ về ngày 20-11

Cảm nghĩ về ngày 20-11

Thầy cô là người luôn dành tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc cho chúng em, luôn mong chúng em nên người, trở thành người có ích cho xã hội. Để đáp lại những tình cảm đó bên cạnh việc chăm ngoan học tập thì những dịp như ngày 20-11 giống như một dịp đặc biệt để chúng em bộc lộ, đáp lại những tình cảm mà thầy cô dành cho chúng em. Hằng năm cứ đến khi tháng mười tới thì cả trường lại nô nức làm những công tác chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại tôn vinh các thầy cô giáo đó chính là ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11. Nhà trường phát động những phong trào thi đua cả về học tập lẫn nề nếp, thi đua những bông hoa điểm mười, điểm tốt và bài trừ những điểm xấu. Học sinh thì ra sức chuẩn bị những tiết mục văn nghệ, những bài báo, làm thơ, những bài viết đầy cảm xúc để làm báo tường… Trong cái không khí nhộn nhịp ấy thì mọi người kể cả thầy cô dường như cũng bị cuốn vào guồng quay của phong trào ấy. Những tiết học hăng say, những bài giảng như vang vọng mãi. Càng đến gần ngày lễ kỷ niệm thì sự chuẩn bị lại càng thêm gấp rút để cho kịp, để hoàn thành một cách tốt nhất món quà mà chúng em mong muốn dành tặng thầy cô.

Xem thêm:  Văn biểu cảm về sự vật, con người - Quê hương trong trái tim mỗi người

Ngày 20-11 không chỉ là dịp để chúng em bày tỏ tình cảm với các thầy cô đang dạy dỗ mà còn là dịp để thăm hỏi những thầy cô giáo cũ. Có thể khi học chúng em vẫn chưa hiểu hết được sự quan tâm của thầy cô, thậm chí nhiều cô cậu học trò ngỗ nghịch khi bị thầy cô trách mắng thì còn nghĩ thầy cô ghét mình rồi cũng không thích chính thầy cô ấy. Tuy nhiên chỉ đến khi lớn lên, ra trường chúng ta mới thấy được ý nghĩa và tình thầy trò khi ấy mới đáng quý nhường nào. Thầy cô nghiêm khắc cũng vì mục đích muốn tốt cho chúng ta mà thôi. Và dịp 20-11 không phải là ngày thầy cô vui khi nhận được hoa hay quà của học trò mà là niềm vui xuất phát từ tấm lòng khi thấy học trò của mình nay đã trưởng thành hơn, lớn khôn hơn. Những tâm huyết mà thầy cô dành cho học trò cũng không uổng phí và đã, đang có được những thành quả.

Em không biết với mọi người như thế nào nhưng với em ngày 20-11 là ngày cực kỳ ý nghĩa. Ngoài việc tham gia các phong trào ở trường học thì em còn rủ bạn bè tới thăm những thầy cô đã từng dạy dỗ chúng em. Hỏi thăm sức khỏe thầy cô, cùng nhau trò chuyện ôn lại những kỷ niệm trước kia khiến ai cũng bồi hồi xúc động nhớ về một thời thơ dại.

Xem thêm:  Em hiểu ý nghĩa của tết trồng cây do Bác Hồ phát động như thế nào và phong trào đó ở khắp nơi trên đất nước ta?

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 một ngày trọng đại, ý nghĩa đối với không chỉ thầy cô, học trò mà còn được sự quan tâm của cả xã hội. Chúng em đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ luôn ghi nhớ công ơn của thầy cô, ghi nhớ và học theo những gì thầy cô đã dạy.

Mai Du