Đề bài: Cảm nhận về một món quà tuổi thơ.

Bài làm

Cảm nhận về một món quà tuổi thơ – Mỗi chúng ta đều có những tuổi thơ gắn liền với biết bao kỷ niệm. Tôi cũng vậy, tôi cũng có kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình. Kỷ niệm ấy đến giờ đây khi tôi đã lớn đã trưởng thành nhưng cái cảm giác vui sướng khi nhận được món quà từ người ông nội yêu quý. Đó chính là con gấu bông Hello Kitty màu hồng. Đây không phải là món quà đắt tiền quý giá gì nhưng đối với tôi con gấu bông đó là đấu vật quý nhất và là kỷ niệm thơ ấu của tôi.

cam nhan ve mot mon qua tuoi tho - Cảm nhận về một món quà tuổi thơ

Cảm nhận về một món quà tuổi thơ

Từ nhỏ tôi và gia đình sinh sống ở quê cùng ông bà nội. Vì có mình tôi là cháu nên tôi rất được ông bà nội yêu quý. Hằng ngày vì ba mẹ bận đi làm nên ông là người đưa tôi đi học. Những năm tháng đi lớp mẫu giáo được ông dắt tay đến trường trong lòng tôi lại dạt dào nhiều xúc cảm. Rồi khi lớn hơn, khi nhận được món quà từ ông là điều tôi hạnh phúc nhất. Cho đến tận bây giờ con gấu bông vẫn luôn được tôi yêu quý dù xung quanh có muôn vàn những đồ chơi mới đẹp hơn hay hơn. Nhưng đây là món quà ý nghĩa nhất đối với tôi từ trước đến nay và đó là món quà đầu tiên tôi nhận được từ ông nội khi bước vào lớp 1. Đó là món quà đầu tiên cũng là món quà cuối cùng tôi nhận được từ ông.  Con gấu bông đó luôn gợi cho tôi về những kỷ niệm đẹp đẽ Trong quãng thời gian ở bên cạnh ông. Con gấu bông có đôi mắt to với bộ quần áo màu hồng cùng gương mặt tròn xe khiến cho người nhìn cảm thấy thích thú dễ thương. Tôi yêu quý nó không chỉ vì nó đẹp mà nó còn chứa nhiều tình cảm mà ông nội dành cho tôi. mỗi lần ôm con gấu vào lòng tôi lại nhớ đến ông nhớ đến những quãng thời gian cùng chơi đùa với ông được ông bố về. Ông là người luôn dạy cho tôi đạo lý dạy cho tôi biết đúng sai biết chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. trong tim tôi ông nội là người mà tôi kính trọng yêu quý nhất.  C ho đến một ngày khi chơi cùng với bạn bè chỉ tốn nhiên mẹ tôi gọi tôi về nghỉ việc ông đang nằm trên giường bệnh hai hàng nước mắt của tôi dậy từ lúc nào không biết tôi khóc không thành lời. Ông đưa tôi con gấu và nói với tôi rằng : “Cháu hãy giữ nó cận thận, ông sẽ luôn ở bên cạnh cháu.. ". Việc ông ra đi vì căn bệnh tim quái ác là một đả kích lớn đối với tôi. Mỗi lần nhìn vào đôi mắt của con gấu đôi mắt tôi lại ứa lệ hình bóng của người ông hiền dịu đoạn hiện nay trong tâm trí tôi.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về dòng sông quê em lớp 7

Sau khi ông mất gia đình tôi chuyển đến nơi khác sinh sống. Nhưng lúc nào bên cạnh tôi cũng có con gấu bông chính vì vậy mà tôi cảm thấy ông luôn dõi theo từng bước chân của tôi. Chỉ cần ôm con gấu vào lòng tôi lại cảm thấy như có cánh tay nhẹ nhàng ấm áp của ông cánh tay đó giúp tôi xóa đi mọi nỗi buồn. Cũng chính vì thế mà mỗi lần tôi vấp ngã tôi luôn cảm nhận thấy có cánh tay nâng đỡ tôi đứng dậy và làm lại. Đến tận bây giờ nhiều người vẫn thắc mắc tại sao tôi luôn giữ con gấu bông đã cũ đến nỗi sờn vải ở bên mình. Tôi chỉ  trả lời: “Đó là món quà ý nghĩa nhất thời thơ bé của tôi"

Con gấu bông giống như một chiếc hộp cất giữ những kỷ niệm thơ bé của tôi. Mỗi lần nhìn là mỗi lần nhớ về quá khứ nhớ đến người ông kính yêu. Dù đã rất nhiều năm trôi qua nhưng hình ảnh ông nội vẫn luôn in đậm trong tôi, từng bài học, từng lời răn dạy của ông tôi vẫn nhớ như in và mãi khắc ghi vào lòng mình. Tôi sẽ có gắng học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội. Dù có đi đâu thì con gấu bông vẫn sẽ luôn ở bên tôi cũng giống như ông giờ đang ở nơi rất xa chắc chắn tôi sẽ luôn nhớ đến tôi và dõi theo tôi.

Xem thêm:  Cảm nhận về đêm trăng trung thu

Mai Du