Đề bài: Cảm nhận về thầy cô của em

Bài làm

Mỗi một năm học trôi qua em lại được học những thầy cô giáo mới. Ai cũng có những cách giảng dạy riêng khiến em cảm thấy yêu mến. Đối với em, thầy cô chính là những người bạn, hơn thế nữa, thầy cô giống như bố mẹ, những người tuy không sinh thành nhưng lại có công dưỡng dục. Vì vậy mà em lúc nào cũng kính yêu và biết ơn thầy cô.

Trong quãng đời học sinh của mình em ghi nhớ nhất là hình ảnh cô giáo dạy Toán của em năm lớp 4, lớp 5. Người ta thường nói giáo viên Toán thì khô khan nhưng cô lúc nào cũng dịu dàng, mềm mỏng y như giáo viên Văn. Bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn, cô còn dạy cho chúng em về cách sống, cách đối nhân xử thế. Đó là điều khiến em thích nhất. Cách dạy của cô thì không hề gây áp lực cho học sinh mà ngược lại luôn khiến chúng em cảm thấy thoải mái.

Cô giáo dạy Toán của em năm đó chỉ chừng 36 tuổi. Cô có dáng người nhỏ nhắn, thường xuyên mặc áo sơ mi trắng và chân váy bút chì. Nó làm tôn lên vóc dáng của cô. Nhìn cô, ít ai nghĩ rằng cô đã là mẹ của 2 đứa con. Con của cô cũng là bạn học của em. Mặc dù có con là học sinh nhưng cô không bao giờ tỏ ra ưu ái cho con mình. Cô đối xử công bằng với tất cả mọi người. Không bao giờ có chuyện bạn được biết trước đề kiểm tra. Chính vì vậy nên chúng em chơi với nhau rất đoàn kết.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù

cam nhan ve thay co - Cảm nhận về thầy cô của em

Cảm nhận về thầy cô

Một điểm khiến em thích ở cô đó là mỗi khi bắt đầu tiết học cô thường hay kể cho chúng em nghe một câu chuyện nào đó. Đó là những câu chuyện nhỏ về bài học cuộc sống. Nó có tác dụng thức tỉnh con người để con người có những suy nghĩ tích cực hơn. Mỗi khi cô kể chuyện hay khi giảng bài, đôi mắt cô ánh lên những niềm hạnh phúc. Đôi mắt to tròn và đen láy lúc nào cũng long lanh. Khi cô buồn hay khi cô vui, đôi mắt ấy cũng biểu lộ ra hết. Em nhớ năm ấy, chúng em tổ chức sinh nhật cho cô. Cô xúc động rưng rưng nước mắt. Cô cảm ơn chúng em vì đã dành tình cảm cho cô. Với những gì mà cô dành cho chúng em thì chừng ấy cũng chẳng thấm vào đâu. Cô lúc nào cũng xem chúng em như con cái, quan tâm lo lắng cho từng bạn trong lớp dù cô không phải là giáo viên chủ nhiệm.

Mỗi khi bạn nào có chuyện buồn, các bạn thường tìm đến cô để tìm lời khuyên. Từ chuyện học hành, chuyện gia đình đến chuyện bạn bè, chúng em đều muốn tìm đến cô để chia sẻ. Cô như một người bạn của chúng em.

Đối với những người đồng nghiệp, em thấy cô lúc nào cũng vui vẻ. Đồng nghiệp yêu quý cô bởi vì cô luôn luôn giúp đỡ mọi người. Trong giờ học cô tỏ ra nghiêm khắc nhưng trong cuộc sống thường ngày cô lại vô cùng vui vẻ. Ở đâu có cô là ở đó có nụ cười.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài Cảnh Khuya

Đến bây giờ nhớ lại em vẫn nghĩ mình thật may mắn vì được học cô. Nhờ có cô, em thấy nghề giáo thật tuyệt vời. Cảm ơn những người thầy, người cô đã truyền cho chúng em tri thức, giúp chúng em có thể khôn lớn thành người.

Thu Thủy

Topics #cảm nhận của em về thầy cô #cảm nhận về thầy cô #văn cảm nhận