Đề bài: Cảm nhận về tình mẫu tử.

Bài làm

Cảm nhận về tình mẫu tử – Trong cuộc đời này tình cảm là điều không thể thiếu đối với mỗi con người đặc biệt là tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả. Tình cảm của mẹ đối với con thật thiêng liêng và cao đẹp biết bao khi dành cho chúng ta những tình cảm sâu nặng. Những điều mà mẹ dành cho con không có gì sánh bằng được. Tình mẫu tử là tình thương yêu là sự hi sinh sự chở che và bao dung của mẹ dành cho những đứa con của mình. Thật biết ơn mẹ vì mẹ và con mới có ngày hôm nay, cảm ơn mẹ rất nhiều vì tất cả những điều mẹ dành cho con.

cam nhan ve tinh mau tu - Cảm nhận về tình mẫu tử

Cảm nhận về tình mẫu tử

Trên đời này có vô vàn những người thân yêu những người bạn nhưng chỉ có mẹ là người yêu thương ta thật lòng dành cho ta nhiều tình yêu và sự hi sinh cao cả nhất. Mẹ cũng chính là người tâm tình như những người bạn là người dành cho ta nhiều lời khuyên những bài học quý báu giúp ta trưởng thành và thành công trong cuộc sống. Mẹ chính là người yêu thương sẵn sàng vì con mà hi sinh tất cả và luôn bao dung che chở cho con của mình. Mẹ chính là người chăm sóc nuôi nấm ta từng ngày vượt qua bao nhiêu gian lao vất vả vượt qua tất cả những khó khăn thử thách của cuộc đời là người chắp cánh cho ta để vững bước vào đời. Là nơi nương tựa vững chắc cho con mỗi lần vấp ngã. Đối với con mẹ luôn là nguồn động viên to lớn dành cho con trong đoạn đường đời. Ngay từ khi sinh ra đến khi con khôn lớn và trưởng thành mẹ luôn dõi theo con từng bước chân. Từ khi con bắt đầu biết lẫy đến khi bước vào năm học đầu tiên của đời con rồi đến khi con trưởng thành trên những chặng đường ấy vẫn luôn có mẹ cổ động giúp đỡ con. Tình yêu thương của mẹ dành cho con là vô cùng thiêng liêng cao cả là bất tử là bao la vô tận mà ông cha ta đã từng ví  từng nghĩa như:

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên và Học thầy không tày học bạn

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra"

Tình mẫu tử thật cao quý là sức mạnh giúp con người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Người mẹ hi sinh cho con nhiều là thế nhưng đâu phải lúc nào con cũng hiểu lòng mẹ cũng thương mẹ như thương con. Chúng ta đều là những đứa con mà mẹ phải vất vả mang nặng đẻ đau nhưng vẫn có những đứa con bất hiếu lại hỗn láo vô ơn với chính bậc sinh thành ra mình. Những đứa con chỉ biết làm cho mẹ buồn là mẹ phải rơi những giọt nước mắt vì những lời nói không hay của bản thân hay những hành động không đúng đắn. Những đứa con như thế thật đáng trách biết bao. Trong cuộc sống vẫn còn có những người mặc kệ công sinh thành dưỡng dục của mẹ. Khi họ trở nên giàu có thì trốn tránh trách nhiệm bỏ mặc người mẹ vào các trung tâm chăm sóc mà không một lời hỏi thăm. Khi vì gia đình nghèo khó họ lại nói không thể nuôi được mẹ. Những đứa con đó không hề xứng đáng với tình cảm của đấng sinh thành dành cho họ và họ cũng là những con người phải bị xã hội lên án phê phán. Là một đứa con trong gia đình, được hưởng tình yêu thương, che chở của mẹ, sống trong sự ấm áp của tình mẫu tử mỗi chúng ta cần biết ơn, ghi nhớ công lao của cha mẹ. Noi theo truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Xem thêm:  Hãy làm rõ bản chất xấu xa của bọn thực dân phong kiến dưới chế độ (những năm đầu thế kỉ XX), qua hai văn bản: "Sống chết mặc bay" của Phạm Duy Tốn và "Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu" (Ngữ văn 7 tập hai)

Chúng ta hãy nhớ hãy yêu thương và kính trọng mẹ vì tất cả những việc mẹ làm cho ta là những công ơn không thể nào kể xiết. Đừng xem những điều gần gũi với bạn là hiển nhiên rồi một khi mất đi mới cảm thấy hối tiếc đau xót. Hãy luôn cố gắng học tập phụ giúp cha mẹ dù chỉ là những công việc nhỏ nhoi nhưng mẹ sẽ thấy hạnh phúc. Ngay từ bây giờ hãy để cho mẹ của chúng ta luôn nở nụ cười trên môi đừng làm những việc vô ý khiến mẹ phải buồn lòng. Hãy yêu thương mẹ thương yêu thương bản thân mình vì nếu không có mẹ thì bạn sẽ không có trên đời này.

Mai Du