Đề bài: Em hãy lập dàn ý bài văn nghị luận xã hội về giờ trái đất

Mở bài:

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều nhu cầu sử dụng năng lượng vì vậy việc áp dụng và áp dụng giờ trái đất là việc cực kỳ quan trọng.

Thân bài:

+  Giờ trái đất là gì?

+ Giờ trái đất là ngày cả thế giới tắt tất cả các thiết bị điện để tiết kiệm năng lượng cho quốc gia, đây là ngày được cả thế giới áp dụng, nhất là trong việc sử dụng năng lượng điện.

+ Giờ trái đất từ xưa đến nay luôn được tất cả mọi người coi trọng và áp dụng. đây là một việc làm quan trọng trong việc giữ gìn và bảo vệ nguồn năng lượng quốc gia.

+ Giờ trái đất có vai trò gì trong cuộc sống hiện nay: Có vai trò giúp làm giảm nguồn năng lượng tiêu hao của quốc gia.

+ Giảm chi phí tiêu thụ năng lượng, hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng năng lượng điện.

+ Tiết kiệm nguồn năng lượng cho đất nước, phát triển hơn nguồn năng lượng điện sản sinh.

+ Những biểu hiện của con người trong việc giữ gìn và tiết kiệm nguồn năng lượng quốc gia: Con người biết tiết kiệm nguồn năng lượng điện, biết tắt điện khi không sử dụng, hạn chế đến mức tối đa nguồn năng lượng sử dụng.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tôi yêu em của Puskin (dàn ý)

+ Giờ trái đất có vai trò giữ được nguồn năng lượng cho quốc gia, giảm nguy cơ quá tải nguồn điện.

+ Con người  cần phải tiết kiệm năng lượng điện cho quốc gia, đó là việc làm cần thiết của tất cả mọi người trong việc sử dụng nguồn năng lượng điện cho đất nước.

+ Con người luôn phải có ý thức giữ gìn và tiết kiệm nguồn năng lượng của đất nước, đó là việc làm cần thiết mà chúng ta cần duy trì trong cuộc sống.

+ Hơn nữa cần phải phê phán những thái độ xấu trong việc sử dụng nguồn điện, chưa có ý thức giữ gìn và bảo vệ nguồn năng lượng quốc gia.

Kết Luận:

Mỗi chúng ta cần phải ý thức hơn trong việc giữ gìn và hưởng ứng giờ trái đất, đó là việc làm cần thiết mà mỗi cá nhân cần phải làm để duy trì được nguồn năng lượng và giảm thiểu những tác hại của việc quá tải nguồn năng lượng điện.

Từ khóa tìm kiếm

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Dàn ý để bình giảng bài thơ Đây mùa thu tới