Đề bài: Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân của mình

Bài làm

Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân – Trong tình bạn, mọi người luôn dành cho nhau những tình cảm thân thương và sự quan tâm chân thành. Bạn là người sẻ chia với ta những buồn vui trong cuộc sống, sẵn sàng giúp đỡ khi ta cần. Tình bạn mang đến cho con người những niềm vui, tiếng cười và cùng nhau tạo dựng biết bao kỉ niệm hồn nhiên, trong sáng. Thế nhưng, tình bạn cũng không tránh khỏi những lần cãi vã, giần hờn hay hiểu lầm. Chính tôi, vì bản tính nóng vội và trẻ con, cũng đã từng mắc lỗi với người bạn thân nhất của mình.

Tôi và Thu chơi với nhau từ những ngày thơ ấu vì chúng tôi cùng tuổi lại học cùng lớp từ mẫu giáo cho đến tận bây giờ. Nhà tôi và nhà nó cách nhau vài bước chân nên lúc nào rảnh rỗi chúng tôi cũng quấn lấy nhau, cùng nhau vui đùa, cùng nhau nghịch ngợm. Có chuyện gì Thu cũng kể cho tôi nghe và ngược lại, Thu là người đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ khi gặp chuyện gì đó trong cuộc sống. Hai đứa cùng nhau lớn lên, đến nay đã mười ba tuổi, Thu vẫn luôn là người bạn sát cánh cùng tôi trong tất cả những câu chuyện của cuộc đời. Dù chuyện buồn hay vui tôi cũng có nó để chia sẻ, để vỗ về. Nhưng có một lần, tôi trách nhầm Thu và cho đến giờ tôi vẫn cảm thấy có lỗi với chính người bạn thân nhất của mình.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

ke lai mot ki niem em mac loi voi ban than - Kể lại một kỉ niệm em mắc lỗi với bạn thân

Kể lại một lần em mắc lỗi với bạn thân

Tôi còn nhớ ngày hôm đó là sinh nhật tôi mười hai tuổi, tôi đợi mãi mà chẳng thấy Thu sang nhà tôi trong khi sáng nay tôi đã bảo sẽ đợi Thu sang thổi nến cùng vì mười một năm trước nó đều ở cạnh tôi vào ngày đặc biệt này. Tôi cứ đợi mãi, một tiếng rồi hai tiếng cũng chẳng thấy Thu đâu. Tự nhiên lúc đó tôi thấy buồn và tủi thân ghê gớm bởi tôi nghĩ rằng Thu đã thất hứa mà không có lí do. Sáng mai đến lớp, Thu đã hồ hởi chạy lại một hộp quà nhỏ và nói chúc mừng sinh nhật. Tôi vung cánh tay hất hộp quà rơi xuống đất và đi thẳng vào chỗ ngồi mặc cho Thu đứng đó với ánh mắt ngơ ngác xen chút bất ngờ. Giờ ra chơi, Thu chủ động đến tìm tôi, nó nói xin lỗi nhưng tôi chỉ đấp lại một câu “Cậu là đồ thất hứa, chúng ta không còn là bạn nữa”. Nói xong tôi chạy thật nhanh mà không kịp nhìn thấy đôi mắt của Thu đang đỏ hoe. Tôi vừa chạy vừa muốn quay lại, nhưng không hiểu sao tôi không thể. Tôi muốn giận nó, muốn nó phải cảm thấy dằn vặt vì đã không đến dự sinh nhật của tôi.

Từ hôm ấy, chúng tôi không còn í ới gọi nhau đi học nữa, cũng chẳng nô đùa mỗi buổi chiều đi học về. Tôi thấy buồn, thấy nhớ cô bạn thân của mình nhưng lại thấy giận Thu vì chuyện hôm đó. Tôi mà làm lành trước thì tôi lại thua nó rồi. Vậy là chúng tôi cứ xa cách dần. Một hôm, mẹ Thu sang nhà tôi chơi, tôi nghe lỏm được cô ấy bảo với mẹ là bà ngoại Thu ốm nửa tháng nay, hôm trước Thu phải thức để chăm bà. Chẳng phải hôm đó chính là sinh nhật tôi sao? Thì ra đây là lí do mà Thu đã lỡ hẹn với tôi. Tự nhiên tôi thấy mắc lỗi với Thu nhiều lắm khi đã trách nhầm cô ấy. Bà của bạn bị ốm, đã không hỏi thăm và an ủi lại còn giận hờn vô cớ. Tôi thấy mình ích kỉ và cảm thấy xấu hổ với Thu.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện ngắn “Cuộc chia tay của những con búp bê” của Khánh Hoài- văn lớp 7

Vừa nghe xong, tôi chạy ngay sang tìm Thu để xin lỗi nó. Thu không giận, cũng không trách, chỉ nhẹ nhàng nói “Cậu biết chuyện rồi à, tớ cũng định nói nhưng lại sợ cậu lo lắng không tập trung ôn thi cuối kì được, giờ thì bà tớ cũng đỡ nhiều rồi, không sao đâu”. Tại sao Thu lại tốt bụng như vậy chứ? Bà ốm, nó phải chăm sóc bà mà lại còn lo lắng cho đứa bạn như tôi. Còn tôi thì không tìm hiểu rõ đầu đuôi đã trách móc nó một cách oan uổng. Sau ngày hôm đó, chúng tôi lại vui vẻ như trước. Tôi thấy mình thật hạnh phúc khi có được một người bạn tốt bụng và hiểu chuyện như Thu. Nhờ có chuyện này mà tôi và Thu thêm hiểu nhau hơn, tình bạn của chúng tôi cũng thân thiết và khăng khít hơn.

Quả thật, tình bạn là thứ tình cảm rất đáng quý. Dù vô tình mắc lỗi thì chúng ta hãy suy nghĩ thật kĩ để giải quyết mọi việc. đừng để vì một phút nóng giận mà đánh mất đi người bạn của mình. Hãy cùng nhau chia sẻ và lắng nghe đối phương, hãy biết trân trọng tình bạn mà mình đang có, đừng để những chuyện không đáng mà mất đi một người bạn. Đến lúc đó dù ta có hối hận thì cũng đã muộn.

Seen

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ "Uống nước nhớ nguồn"