Đề bài: Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Bài làm

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn – Tôi có may mắn được quen một vài người bạn tốt. Chúng tôi chia sẻ với nhau mọi chuyện buồn vui trong cuộc sống, giúp đỡ nhau trong học tập. Và trong khoảng thời gian gắn bó bên nhau, chúng tôi đã cùng nhau tạo nên rất nhiều kỉ niệm đẹp. Trong số đó, có một kỉ niệm mà tôi không thể nào quên. Tôi sẽ kể để các bạn cùng nghe nhé!

Nhóm bạn của chúng tôi gồm chín đứa con gái, chung tôi học chung một lớp từ khi lên lớp sáu. Cho đến giờ đã học cùng nhau gần hai năm rồi. Tuy là con gái nhưng đứa nào cũng ham mê đá bóng. Vậy nên, mỗi lần ra chơi, dù chỉ năm mười phút nhưng cả đám cũng lôi nhau ra sân cỏ cùng quả bóng nhựa để đá. Mà thật ra, chẳng đứa nào biết đá cả, cứ thấy bóng ở đâu là xúm nhau lại, chân này đá chân kia, thành ra chân ai cũng tím bầm hết cả. Dù đau, dù không có kĩ thuật nhưng niềm đam mê bóng đá thì không đứa nào có thể từ bỏ.

ke lai mot ki niem sau sac ve tinh ban - Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Hôm đó, cũng như mọi ngày, vào tiết học Thể dục, thầy giáo bảo chũng tôi chia nhóm ra tự ôn lại các động tác thể dục. Cả đám kéo ra một góc sân, bài học thì không ôn mà lại  lôi quả bóng ra đá. Ai cũng hăng hái, ai cũng mải mê chạy theo quả bóng, rồi bỗng nhiên cái Thảo bạn tôi sút một cái rất mạnh vào gôn nhưng bóng lệch hướng bay ngay vào người thầy giáo. Thầy tức giận ném luôn nó xuống cái ao bên cạnh sân thể dục. Và các bạn biết không, ao đó lại là ao nhà tói vì nhà tôi ở ngay cạnh trường học.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về những câu hát than thân lớp 7

Suốt tiết học hôm đó, chúng tôi vẫn cay cú vì vụ bị thầy ném quá bóng xuống ao. Tiếng trống hết giờ vừa vang lên, cả đám chạy thật nhanh vào lớp lấy cặp rồi chạy về nhà tôi. Chúng tôi vứt hết sách vở lên phòng tôi rồi mấy đứa bạn lấy quần áo cộc của tôi ra mặc. Cả đám kéo nhau ra rồi nhảy xuống ao vớt bóng. Chúng tôi lại chơi ném bóng nước dưới ao trong cái thời tiết gần bốn mươi độ của buổi trưa hè tháng năm. Chơi bóng chán chê, mấy đứa tui tôi lại lên bờ vác cái chậu xuống để mò ốc. Chín đứa con gái, chỉ một nhoáng là chúng tôi đã bắt đầy một chậu ốc mút để tối nay lại tụ tập thưởng thức chiến lợi phẩm. Vừa đói, vừa nắng nhưng đứa nào cũng tươi cười, tỏ vẻ thích thú. Đám con trai thì đứng ở sân thể dục true đùa bỡn cợt. Chúng tôi cũng mặc kệ vì mải hòa mình vào cái trò mà cả đám đều yêu thích. Sau khi mò đầy chậu ốc, chúng tôi kéo nhau lên tắm táp rồi đứa nào về nhà đứa nấy để ăn trưa và chuẩn bị đi học buổi chiều. Lên lớp đứa nào cũng toe toét nhớ lại vụ tắm ao lúc trưa, thật sự đứa nào cũng vui với trò nghịch ngợm đó. Rồi khi ra chơi, chúng tôi vẫn mò ra sân đá bóng. Buổi tối, hội bạn kéo đến nhà tôi, cùng nhau trò chuyện, trêu đùa bên cạnh nồi ốc luộc mà trưa nay cả đám đội nắng để bắt.

Xem thêm:  Kể cho bố mẹ em nghe một chuyện lí thú mà em đã gặp ở trường

Kỉ niệm đó có lẽ ai trong số chúng tôi cũng không thể nào quên. Nó là sự thể hiện của tình bạn, của những người cùng chung sở thích. Và chúng tôi, về sau, vẫn cùng nhau làm những việc mà người ta cho là “điên rồ”. Ai nghĩ gì cũng được miễn sao là chúng tôi muốn được làm cùng nhau, muốn tạo cho nhau nhiều kỉ niệm. Qua những lần như vậy, tôi càng thấy yêu quý những người bạn và biết trân trọng tình cảm bạn bè mà chúng tôi đang có. Mong rằng tình bạn này sẽ mãi mãi bền chặt không phai.

Tình bạn là thứ tình cảm trong sáng nhưng lại vô cùng thiêng liêng, cao đẹp. những người bạn là bờ vai để ta tựa vào khi mệt mỏi, họ cùng ta trải qua bao buồn vui của cuộc sống. Chính vì vậy, ai cũng nên trân trọng tình bạn của mình, hãy cùng những người bạn tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp để sau này, dù lớn lên, khi nhớ về ta cũng sẽ nở nụ cười trên môi.

Seen

Từ khóa tìm kiếm

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài ca dao “Anh đi anh nhớ quê nhà”