Đề bài: Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Bài làm

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn – Chúng ta được lớn lên trong vòng tay yêu thương và sự chăm sóc của ông bà, cha mẹ. Khi đến trường ta lại nhận được sự dạy bảo tận tình của thầy cô và sự quan tâm, chia sẻ của những người bạn. Tình bạn giúp cho cuộc sống của ta thêm nhiều màu sắc. Những vui buồn, gận hờn giúp ta hiểu nhau hơn. Tình bạn của tôi thật sự rất đáng trân trọng với biết bao kỉ niệm tươi đẹp và trong những tháng ngày sống bên nhau, có một kỉ niệm với những người bạn mà tôi không thể nào quên.

Nhóm bạn của tôi gồm tám người, bốn nam bốn nữ rất đồng đều. Tuy khác giới nhưng chúng tôi lại vô cùng thân thiết. Chuyện gì cũng có thể chia sẻ với nhau. Mặc dù chơi với nhau từ khi học cấp một nhưng chúng tôi chưa bao giờ được đi chơi xa cùng nhau nên chúng tôi quyết định hè năm lớp bảy sẽ đi biển một chuyến và chúng tôi chọn biển Sầm Sơn là điểm đến lí tưởng.

ke lai mot ki niem sau sac ve tinh ban 1 - Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Kỉ niệm ấy tôi vẫn còn nhớ như in. Theo như kế hoạch thì hai giờ chiều chúng tôi tập tủng ở bến xe bus. Ai cũng mang theo những túi đồ lỉnh kỉnh quần áo, bim bim, nước ngọt và những chiếc mũ rộng vành để che nắng. Sau gần hai giờ ngồi xe, chúng tôi cũng đến được bãi A. Vì nhà thằn Huy bạn tôi có người quen ở gần đây nên chúng tôi xin nghỉ ở nhờ một hôm, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm. Xuống xe, cả đám kéo vào nhà chú nó để cất đồ đạc và thay quần áo. Đợi nắng bớt gay gắt, chúng tôi nối đuôi nhau ra biển.

Xem thêm:  Nghị luận về hiện tượng xả rác bừa bãi hiện nay

Bãi biển rộng mênh mông, gió mát lạnh mặc dù nắng vẫn chiếu rọi vàng ươm bãi cát. Đứa nào đứa nấy đều thốt lên “Ôi! Thích quá!”. Ai cũng háo hức được nhảy ngay xuống biển nhưng vẫn không quên chụp cùng nhau một bức ảnh làm kỉ niệm với bạn bè. Chúng tôi thuê hai cái phao to đùng màu đen rồi chạy thật nhanh xuống biển, nơi mà những con sóng đang ào ạt vỗ vào bờ. Mùa hè nên biển nhiều người lắm. Từng tốp, từng tốp, cả người già lẫn trẻ em, ai cũng thích thú hòa mình vào lòng đại dương. Những tiếng hò reo, những tiếng cười giòn giã làm cho không khí trở nên náo nhiệt. Tám đứa bọn tôi cũng nô nức theo niềm vui của tất cả mọi người. Hai đứa con gái một cái phao để cho hai thằng kéo ra biển. Các bạn biết rồi đấy, đa phần con trai đều bơi giỏi nên chũng không sợ gì cả. Tụi nó kéo phao ra thật xa, còn con gái thì sợ sệt vì sóng đánh quá mạnh. Tôi bị sóng đánh ngã nên ướng vài ngụm nước biển. Nhưng vì có hai thẳng kéo lên nên không sao cả. Tôi bị sặc nước, miệng như ngậm một nắm muối mặn đắng còn cả đám thì cười to. Tôi vừa sợ nhưng cũng thấy vui lắm vì biết rằng tụi nó sẽ bảo vệ tôi.Trên bãi cát, vài người xúm lại đắp cát thành lâu đài và những hình thù kì lạ. Có người còn nằm dài ra để người khác đắp hết cát lên người, chỉ chừa lại mỗi cái mặt, nhìn thật thích thú. Tắm khoảng ba mươi phút, chúng tôi lên bờ về trở về nhà chú thằng Huy tắm nước ngọt. Vì nước biển mặn, không tốt cho da nên với lại nó không được sạch lắm nên ai cũng phải tắm lại cả.

Xem thêm:  Cảm nhận anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa lớp 9

Chiều tối, chúng tôi kéo nhau ra chợ mua đồ về nấu. Đứa nào cũng loay hoay, luống cuống vì lần đầu tiên tự mình nấu ăn. Chẳng ai biết làm món nào nên hồn cả. Cơm thì khê, cá rán thì cháy nhưng sao tôi vẫn thấy nó ngon lắm. Chắc có lẽ được ăn cùng những người bạn món mà mình tự tay nấu nên chúng tôi thấy ngon, thấy hạnh phúc. Buổi tối, tám đứa thuê bốn cái xe đạp đôi đi vòng quanh biển. Không khí buổi tối ở biển thật sự rất tuyệt vời. Gió  mát lạnh thổi bay làn tóc, xua tan đi tất cả sự oi nắng hồi chiều. Từng con sóng cũng nhẹ nhàng hơn. Gía mà tối nào cũng được đi vòng quanh biển như thế này thì tuyệt vời biết bao. Chúng tôi mua mực khô, buổi tối người ta hay bán mực dọc đường lắm. Nguyên cả đêm hôm đó chẳng đứa nào chịu ngủ. Cả đám nướng mực, vừa ngồi ăn, vừa tâm sự đủ thứ chuyện trên đời.

Chuyến đi biển ngày hôm đó là kỉ niệm sâu sắc nhất mà tôi không thể nào quên. Nhờ có nó mà tôi có những giây phút tuyệt vời bên những người bạn của mình. Chúng tôi tâm sự cùng nhau, hiểu về nhau hơn. Tôi hy vọng rằng sau này sẽ có nhiều những kỉ niệm đẹp như thế này để tình bạn của chúng tôi càng thêm keo sơn, gắn bó.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật ông Hai

Seen