Đề bài: Kể về một chuyến ra thành phố

Bài làm

Vào đầu năm lớp 6 em được chọn vào đội nghi thức của trường nên được học về đánh trống và các nghi thức đội. Vừa rồi, chúng em lại được tham dự Hội thi Nghi thức Đội tại thành phố Hà Nội. Vậy là em cùng các bạn của mình đã có một chuyến ra thành phố thật đáng nhớ.

Buổi sáng thứ 7, chúng em tập trung từ sớm để lên xe đi Hà Nội. Vừa lên xe là chúng em cười đùa rất vui vẻ. Nhờ trò chuyện mà chúng em cảm thấy quãng đường đến Hà Nội ngắn hơn nhiều. Chẳng mấy chốc mà chúng em đã tới khách sạn. Thầy cô đã liên hệ thuê sẵn cho chúng em khách sạn ở ngay gần Cung thiếu nhi Hà Nội. Đến nơi, chúng em tự chia phòng với nhau. Phòng em có 8 bạn ở cùng nên rất vui. Chúng em trò chuyện với nhau, ăn ngủ cùng nhau trong 2 ngày liền, cảm giác đầm ấm như chị em trong nhà vậy.

ke ve mot chuyen ra thanh pho 1 - Kể về một chuyến ra thành phố

Kể về một chuyến ra thành phố

Buổi chiều hôm ấy, chúng em đã luyện tập lại vài lần nữa để chuẩn bị cho buổi thi ngày hôm sau thật tốt. Buổi tối, em và các bạn được vui chơi tự do. Chúng em đã đi chơi loanh quanh, dạo bộ trên con đường của thành phố để cảm nhận sự nhộn nhịp của thủ đô. Ở gần nơi chúng em ở có một siêu thị rất lớn. Khi chúng em vào đó, cảm giác như bị choáng ngợp bởi có quá nhiều thứ hàng hóa. Có cả quầy hàng bán socola tươi, chúng em đã mua mỗi người 1 viên để thưởng thức. Chưa bao giờ em ăn viên socola nào ngon đến như vậy. Chúng em vừa đi với nhau vừa đùa nghịch. Ở thành phố có những con ngõ rất bé. Họ bầy bán hàng ngay trong những con ngõ đó. Những món hàng ấy mang một nét gì đó cổ kính chẳng hạn như những bức tranh về phố phường Hà Nội, những cuốn sách cũ, những cuốn sổ nhỏ xinh rồi có cả những tấm bản đồ của Hà Nội nữa. Bên cạnh đó còn có những hàng kem Tràng Tiền. Kem tươi có, kem lạnh có. Chúng em cũng mua mỗi người một que kem ốc quế Tràng Tiền để thưởng thức.

Xem thêm:  Hãy đóng vai cây bút thần để kể lại câu chuyện "Cây bút thần"

Khoảng 10 giờ chúng em quay trở lại khách sạn để đi ngủ. Trước khi ngủ, chúng em còn kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị. Em và các bạn ngủ lúc nào không hay. Sáng sớm hôm sau chúng em dậy, thay quần áo nghi thức màu trắng, đội mũ ca nô trên đầu và xếp hàng đi sang Cung thiếu nhi Hà Nội. Cung thiếu nhi Hà Nội rộng hơn cung thiếu nhi ở tỉnh của chúng em rất nhiều. Tại đây còn có Rạp Khăn Quàng Đỏ với sân khấu rất hoành tráng. Khi em đến đây, chúng em thấy các bạn của các tỉnh khác cũng mặc giống mình. Bài dự thi gồm 2 phần là bắt buộc và tự chọn. Ở phần tự chọn, chúng em đã thổi kèn, đánh trống bai hát Gặp nhau giữa trời thu Hà Nội. Mặc dù thời gian luyện tập không nhiều nhưng chúng em đã biểu diễn khá thành công. Tuy đến cuối cùng không giành được giải thưởng nào nhưng chuyến đi lần này cũng đã để lại trong em nhiều ấn tượng khó phai mờ.

Em hy vọng rằng mình sẽ còn có nhiều chuyến đi khác ra thành phố để khám phá nhiều hơn về thành phố xinh đẹp này.

Thu Thủy

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn
Topics #kể về một chuyến ra thành phố #một chuyến ra thành phố #văn kể chuyện