Kể về một cô giáo mà em quý mến

Đề bài: Kể về một cô giáo mà em quý mến

Bài làm

Năm nay em đã học lớp 6 rồi, em đã từng được học qua nhiều cô giáo nhưng cô giáo chủ nhiệm của em trong năm học này là cô giáo mà em vô cùng quý mến.

Cô là cô giáo dạy môn Ngữ Văn. Từ đầu năm học này, cô trở thành cô giáo chủ nhiệm của em và cô nói nếu không có gì thay đổi thì trong suốt 4 năm học cấp 2 này cô vẫn sẽ chủ nhiệm lớp em. Trước đây ở cấp 1 chúng em chỉ được học có 2-3 cô giáo trong một năm học nhưng khi lên cấp 2 mỗi môn học lại có một thầy cô đảm nhận riêng. Cô giáo chủ nhiệm không chỉ dạy môn Ngữ Văn mà cô còn theo sát chúng em trong tất cả các môn học khác, nắm bắt tình hình học tập của cả lớp.

ke ve mot co giao ma em quy men - Kể về một cô giáo mà em quý mến

Kể về một cô giáo mà em quý mến

Đầu năm học, khi em còn đang bỡ ngỡ với môi trường mới thì cô đã đến và giúp em hòa nhập với mọi người. Em cứ ấn tượng mãi với nụ cười trìu mến của cô trong khi nói chuyện. Cô đã khiến cho mọi người cảm thấy rằng đây là một tập thể đoàn kết và mỗi người là một phần của tập thể này. Bên cạnh đó, cô cũng giúp chúng em say mê học tập hơn, xem việc học trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn.

Xem thêm:  Tả cây hoa phượng, bài văn miêu tả hoa phượng vĩ ở trường em vào mùa hè

Loading...

Cô giáo chủ nhiệm của em năm nay khoảng ngoài 30 tuổi. Cô vẫn còn khá trẻ và tính tình cũng rất thú vị. Mỗi ngày đến trường cô thường lựa chọn những bộ trang phục giản đơn, lịch sự nhưng vẫn làm tôn lên được vóc dáng của cô. Vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, cô cũng như những cô giáo khác trong trường mặc áo dài thướt tha. Cô có nhiều áo dài đẹp lắm. Em để ý thấy mỗi tuần cô lại mặc một chiếc áo dài khác nhau. Mãi đến hôm sinh hoạt lớp tuần vừa rồi em mới biết cô có cả một bộ sưu tập áo dài. Cô kể rằng từ lúc vào đại học cô đã bắt đầu tự học thêm cắt may và có thể tự may áo dài. Những chiếc áo dài cô mặc đều do cô tự may nên chúng khá đơn giản. Những mảnh vải quá cầu kì cô cũng không thể tự may được. Đó là điều mà cô đã cố gắng nhưng chưa thể làm. Buổi sinh hoạt hôm đó, chúng em đã nói về những điều mình chưa làm được giống như cô. Đó là cách cô biến giờ sinh hoạt thành một giờ thú vị. Chưa bao giờ em lại cảm thấy mong chờ đến tiết sinh hoạt như vậy. Chúng em đã luôn mong muốn được nói về mình và được lắng nghe tâm sự của người khác. Nhờ vậy lớp chúng em mọi người hiểu nhau hơn. Chúng em đã học được cách nói lên suy nghĩ của mình trước đám đông và khi nói ra, chúng em còn được nhận về những lời góp ý hữu ích.

Trong mỗi giờ giảng văn, cô không chỉ dạy chúng em kiến thức mà còn lồng vào trong bài học những bài giảng về việc làm người. Trước mỗi giờ học cô bao giờ cũng kể một mẩu chuyện ngắn về bài học cuộc sống. Cách vào tiết của cô khác biệt so với tất cả các thầy cô giáo khác nên khiến cho buổi học không có chút căng thẳng nào.

Em rất biết ơn cô giáo chủ nhiệm của mình vì nhờ có cô em thấy mình học tập vui vẻ hơn, hiệu quả hơn. Em mong cô sẽ là chủ nhiệm lớp em suốt những năm học cấp 2 này.

Thu Thủy

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ