Đề bài: Kể về thầy cô giáo của em.

Bài làm

Trong tất cả những thầy cô giáo đã từng dạy em thì em có nhiều ấn tượng nhất đó chính là thầy giáo dạy thể dục của em. Thầy là một người đã khiến em từ người ghét những trò vận động trở nên yêu thích môn thể dục cũng như các môn thể thao khác.

Thầy thể dục dạy em năm lớp sáu chính là thầy Quân, một người thầy rất trẻ trung và vui tính. Vốn em là một học sinh nam có vóc dáng nhỏ con và khá yếu ớt chính vì thế em ghét và thậm chí là sợ tất cả những gì liên quan đến dùng thể lực như thể dục thể thao. Tất cả những năm học cấp một em phải rất chật vật mới qua được môn thể dục và càng khiến em trở nên e ngại hơn. Em còn không biết khi lên cấp hai mình sẽ phải đối mặt với nó như thế nào nữa. Đến khi lên lớp sáu, ngay từ buổi học thể dục đầu tiên em đã được thầy Quân chú ý. Thầy vừa nhìn thấy em đã nhận xét một cách hóm hỉnh khi dự đoán về thể lực cũng như khả năng của em với môn thể dục này. Khi đó em cũng rất xấu hổ khi mình là con trai mà còn thua cả các bạn nữ trong lớp và càng tự ti về bản thân mình hơn.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ “Có công mài sắt có ngày nên kim”- văn lớp 7

ke ve thay co giao cua em - Kể về thầy cô giáo của em

Kể về thầy cô giáo của em

Trước kia em thường viện lý do ốm đau để tránh né môn thể dục thì nay dưới con mắt tinh tường dường như đã nhìn thấu tất cả mọi thứ của thầy Quân khiến em không thể tiếp tục lấy cớ như trước nữa. Em cảm thấy giống như đang chịu cực hình mỗi khi đến giờ thể dục. Trong những buổi chạy bền thì thầy luôn chạy cùng nhóm em chạy và bám sát em để thúc giục, động viên em chạy nhanh hơn. Trong những bài tập thì thầy luôn chú ý đến các động tác của em và nhắc nhở em phải tập sao cho đúng tư thế. Cũng nhờ thầy mà lần đầu tiên trong đời em thực hiện được hết đường chạy một kilomet mà không phải dừng lại nghỉ. Đây quả thực giống như một kỳ tích và khi em nói với bố mẹ em thì họ đã tỏ ra rất vui mừng và tăng thêm hy vọng nếu em có thể luyện tập tốt được thể dục thể thao thì vóc dáng cũng như sức khỏe của em sẽ có sự tiến triển hơn.

Chính bố mẹ em là người sau khi em kể về việc học thể dục mà thầy Quân dạy thì đã tới nhờ thầy chú ý và kèm em thêm để em có thể tự tin hơn trong môn thể dục cũng như cải thiện thể lực của mình. Sau đó thầy Quân đã dẫn dắt và thành lập đội tuyển bóng đá cũng như đội tuyển thể dục thể thao cho trường và em rất bất ngờ khi em được thầy cho vào đội tuyển. Mỗi chiều được nghỉ học thì cả đội tuyển lại tập trung để rèn luyện thể lực, để tập những bài tập từ cơ bản đến phức tạp dần. Mặc dù ban đầu em không thích thậm chí là ghét nhưng bố mẹ đã động viên và được sự tin tưởng của thầy nên em đã tham dự đầy đủ các buổi tập. Dần dần nhờ có sự giúp đỡ của thầy em đã quen hơn và không sợ các bài tập luyện nữa. Mặc dù mới đầu cũng có nhiều bạn chê cười sự yếu ớt cả về vóc dáng lẫn thể lực của em nhưng sau đó mọi người đã trở nên hòa đồng hơn có có thầy và mọi người cũng giúp đỡ em rất nhiều. Mỗi cuối tuần thầy lại chia đội tuyển ra làm hai và cho đá bóng giao hữu với nhau, mặc dù ban đầu em thường chỉ ngồi ở ghế dự bị nhưng cũng thấy vui và lâu dần em cũng đã được vào đá chính thức mặc dù thời gian hơi ít. Có thể nói thầy Quân chính là người giúp em thoát khỏi nỗi mặc cảm về bản thân, trở nên yêu môn thể dục hơn, có tinh thần thể thao hơn. Bên cạnh đó còn giúp ơn cải thiện mối quan hệ với mọi người xung quanh, trở nên cởi mở hơn khi ở trường lớp.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bạn đến chơi nhà

Em rất quý mến thầy Quân và thầy chính là người thầy đã khiến cho những năm tháng đi học của em trở nên thú vị hơn. Thầy sẽ là người thầy mà dù cho sau này lớn lên em cũng không bao giờ có thể quên được.

Mai Du