Hãy viết bài văn miêu tả cây bàng ở trường em hoặc ở nhà em trồng.

Trường em có trồng năm cây bàng, nhưng đặc biệt nhất là cây bàng ngay giữa sân trường em.Cây trông thật to, và vững chai, nhìn cây em không đoán được tuổi của nó, em chỉ nghe kể lại rằng cây đã có trước khi xây dựng trường. Cứ mỗi lần giải lao là em lại chạy ra chỗ bàng chơi.

Nhìn từ xa cứ như một chiếc dù che nắng, che mưa cho tụi em. Thân cây to bằng vòng tay, phủ lên mình là chiếc vỏ xù xì, nham nhám. Cứ như thể chứa đựng bên trong điều gì đó bí ẩn. Những nhánh cây bàng tỏa ra thật xa, cành nào cũng có lá xanh tươi tô điểm cho vẻ đẹp của cây. Lá nào già thì màu đậm hơn và to hơn. Lá bàng cứ rì rào, nhẹ nhàng làm cảm giác thật nhẹ nhỏm, thoát khỏi cuộc sống tấp nập và hối hả ngoài kia. Mỗi lần thó mang mác thổi là cứ như nói chuyện thì thầm với nhau vậy.

Năm nào cũng vậy, cũng đã tới lúc mùa lá rụng. Nhặt những lá bàng rơi sao lòng thấy cái gì đó buồn lắm. cứ như người bạn thân, quen thuộc cứ đi xa mãi. Nhưng mà đó là quy luật, rồi khi mùa đông đến. Trông bàng thật khẳng khiu nhưng chứa đựng sự lột xác mới khi mùa xuân sang.

Bàng đâm chồi, nảy lộc mới. làm ai cũng thấy vui khi nhìn vào cây bàng ấy. Lá non rồi cũng trưởng thành, bàng lại ra hoa, hoa thơm ngát cả sân trường gắn liền với những kỉ niệm ấu thơ.

Và rồi khi lớn lên, chỉ còn cây bàng là mãi ở đó. Thầy cô và bạn bè hôm nay sẽ không còn gặp nữa, chỉ có bàng là vẫn vậy. Cứ ước thời gian ngừng trôi để tuổi thơ là những niệm đẹp bên nhau.

Nguồn: Văn mẫu chọn lọc

Xem thêm:  Tả cô ý tá đang chăm sóc bệnh nhân