Đề bài: Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Bài làm

Cuộc sống mà mỗi chúng ta đang sống đầy rẫy những khó khăn thử thách mà ta cần phải vượt qua vì chỉ khi ta vượt qua hết tất những khó khăn ấy thì ta mới có thể trưởng than., Dù bạn đang ở đâu, gặp khó khăn gì thì gia đình vẫn là nơi có những người yêu thương, quan tâm và luôn dõi theo bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào, gia đình là nơi chỉ cần vay mà không cần bạn trả. Sống trong tình cảm yêu thương của gia đình bạn sẽ là người hạnh phúc và có nhiều thành công, hãy yêu quý, trân trọng thứ tình cảm thiêng liêng này khi còn có thể.

Vậy theo các bạn chúng ta nghĩ thì “Gia đình là gì?”. Có rất nhiều nhiều những định nghĩa khác nhau về gia đình nhưng theo bản thân tôi “gia đình” là nơi nuôi dưỡng ta sinh ra và lớn lên các thành viên có mối quan hệ với nhau là tình yêu thương máu mủ, luôn quan tâm, chăm sóc nhau bao gồm ông bà, cha mẹ và những người anh chị em cùng chung sống trong một mái ấm. Vậy được gọi là gia đình, còn “tình cảm gia đình” là gì? Là mối quan hệ yêu thương, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình với nhau, luôn quan tâm, chia sẽ với nhau mọi thứ dù là những khó khăn sẽ cùng nhau tìm cách giải quyết hay là những niềm vui, hạnh phúc khác.

Xem thêm:  Phân tích những nét độc sắc nghệ thuật trong hai câu thơ cuối bài thơ Vọng nguyệt - Ngắm trăng của Hồ Chí Minh

Trong cuộc sống của bạn đôi khi bạn sẽ nhầm tưởng hay vì một lí do nào đó mà thấy ghét bỏ gia đình của mình, bạn đang ở độ tuổi mới lớn còn chập chững bước những bước đầu tiên để chạm vào mọi thứ, bạn chưa đủ trưởng thành nhưng đã có những ước mơ, hoài bão hay gần hơn là những hành động sai lệch, bạn bị gia đình phát hiện ngăn chặn và hạn chế lại những ước muốn của bản thân mà bạn cho rằng nó là cần thiết là chính đáng với mình từ đó mà mất đi thiện cảm đối với một trong số những thành viên trong gia đình, thậm chí là gia đình mình. Bạn đem niềm tin và những thứ khác nữa gửi gắm ở một nơi khác trong xã hội bạn đang tiếp xúc có thể là bạn bè, những mối quan hệ khác trong xã hội nhưng điều đó bạn đã sai rồi. Gia đình là nơi mình sinh ra và đang lao động để nuôi sống bạn mà chứ không phải ai khác, ông bà, bố mẹ, anh chị em của bạn không bao giờ chị cho bạn hướng đi xấu cả. Tất cả họ đều hướng bạn đến với những điều tốt nhất và phù hp nhất với bạn mà thôi, còn xã hội bao la ngoài kia dù ai đó có tốt với bạn đến mấy là bạn bè hay những mối quan hệ ngoài khác bạn thì ít còn bè thì nhiều, bạn không nên tin tưởng ai đó quá mức vì bạn bè sẽ có những người tốt và kẻ xấu không phải bạn đều biết được để tránh. Gia đình là nơi yêu thương, chỉ bảo bạn vô điều kiện, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn ý thức sống tốt nhất của mỗi con người.

Xem thêm:  Phân tích dòng cảm xúc của nhân vật Tôi trong truyện Tôi đi học

suy nghi cua em ve tinh cam gia dinh - Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Suy nghĩ về tình cảm gia đình

Thực sự chúng ta đều nhận thấy được “Tình cảm gia đình” là thứ thiêng liêng nhất trong cuộc sống của mỗi con người. Chúng ta được tạo hóa bạn cho cuộc sống, mỗi người sẽ khác nhau, ở trong những hoàn cảnh sống và có những gia đình khác nhau, có người từ khi sinh ra đã có một cuộc sống đầy đủ, một gia đình hạnh phúc nhưng có những người sinh ra trong một gia đình bị khuyết đi một phần nào đó, là người cha, người mẹ hay không có anh chị em nào cả. Có những người trong những gia đình éo le hơn, họ là kết quả của hôn nhân nhưng đồng thời cũng là hệ lụy của một cuộc li hôn, chắp vá gia đình khi bố hay mẹ kế có con riêng,.. thử hỏi những người trong hoàn cảnh như thế có mấy ai có được niềm hạnh phúc gia đình trọn vẹn, được hưởng trọn tình cảm gia đình. Bạn là một người được sống trong niềm vui trọn vẹn thì hãy cố gắng trân trọng và giữ gìn thứ tình cảm thiêng liêng này nhé!

“Tình cảm gia đình” là một trong những điều thiêng liêng nhất ở cuộc sống của mỗi con người chúng ta, dù bạn sinh ra trong một gia đình đầy đủ, khiếm khuyết hay “chắp vá” hãy biết trân trọng và gìn giữ nó khi còn có thể vì gia đình chính là nơi nuôi dưỡng tâm hồn ta, luôn yêu thương ta, quan tâm ta vô điều kiện.

Xem thêm:  Hình ảnh Bác Hồ qua những bài thơ em đã học và đọc thêm trong chương trình Ngữ văn THCS

Hằng