Đề bài: Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Bài làm:

Mẫu tử – tình cảm thiêng liêng trong cuộc sống mà mỗi con người được nuôi dường, được đắm chìm trong đó. Mỗi chúng ta, từ thuở tấm bé đến khi trưởng thành đều có sự liên kết, gắn bó với người mẹ trong cuộc đời, tình cảm ấy gọi là tình mẫu tử.

Tình mẫu tử xuất hiện giữa người mẹ và con mình trong cuộc đời, mẹ mang thai chín tháng mười ngày, sinh thành nên những đứa con của mình. Sinh xong, mẹ đặt tên, mẹ cho con bú, sợi dây mẫu tử ấy hình thành từ những cử chỉ ban đầu khi con mới xuất hiện, là cái máy bụng khi mẹ còn chưa biết mình mang thai. Tình mẫu tử xuất hiện từ ấy, cho đến tiếng khóc đầu đời của con, sợi dây ấy là sợi dây vô hình nhưng gắn kết tình cảm giữa người mẹ và con trong cuộc sống.

Tình mẫu tử trong cuộc sống giúp con người yêu thương nhau hơn, những người mẹ luôn yêu thương con mình và dành tình cảm của mình cho những đứa con của mình. Giữa sợi dây ấy, những đứa con dần cứng cáp và trưởng thành trong sự yêu thương và chia sẻ từ mẹ của mình, tình yêu thương vô bờ bến ấy đã giúp cho những đứa con dần cứng cáp, dần trưởng thành.

suy nghi ve tinh mau tu trong cuoc song - Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Tình mẫu tử trong cuộc sống luôn cần thiết, có yêu thương con người sẽ có một cuộc sống tinh thần đầy đủ hơn, tiện lợi hơn. Tình mẫu tử thực sự rất quan trọng, thử nghĩ rằng trong cuộc sống, nếu một đứa trẻ sinh ra không có sự yêu thương, chăm sóc, chỉ bảo của bậc sinh thành, những đứa trẻ không được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, chúng sẽ không có được những rung động đầu đời, không có được giáo dục trong môi trường tốt nhất. Ta đủ thấy, tình mẫu tử là một trong những tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống, tình cảm ấy nên có và nên tồn tại trong cuộc sống này.

Xem thêm:  Cho đề bài "Tưởng tượng 20 nãm sau, vào một ngày em về thăm trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó". Em hãy viết đoạn văn miêu tả quang cảnh và con người nơi trường cũ nhiều kỉ niệm

Mẹ – người có vai trò quan trọng trong mối quan hệ này, mẹ là người có công sinh thành, dưỡng dục mỗi chúng ta. Mẹ là người mang nặng, đẻ đau, mẹ là người cho chúng ta có cuộc sống, có sự ghi danh trên cuộc đời này. Mẹ với tình yêu thương bao la vô bờ bến đã cùng ba nuôi dưỡng chúng ta nên người. 

Tình mẫu tử hình thành từ khi trong bụng mẹ có sự xuất hiện của mỗi chúng ta, sợi dây ấy như vô hình mà lại hữu hình trong ấy, sợi dây liên kết ấy nối với con của mình. Tình cảm ấy giúp con người yêu thương nhau nhiều hơn, khi đứa con của mình được sinh ra, người mẹ sẽ dành tình cảm ấy cho con mình, bằng sự quan tâm, sẻ chia và tình yêu vô bờ bến.

Có người nói, sinh con ra, nuôi con lớn là trách nhiệm của cha mẹ, nhưng điều ấy không hoàn toàn đúng, sinh con ra, người mẹ đã ban cho ta cuộc sống, từ khi ta chưa có ý niệm về cuộc sống, cha mẹ đã nuôi nấng ta bằng tình yêu, sự sẻ chia, điều ấy thiên về tình cảm hơn so với trách nhiệm. Tình cảm ấy còn được thấy rõ mỗi khi trái gió trở trời, người con bị ốm đau người mẹ luôn sẵn lòng thức trắng, chăm sóc con của mình. Người ta nói: “Hổ dữ không ăn thịt con” vì con cái là tài sản quý, con cái là do mình rứt ruột sinh thành, hiểu theo nghĩa đen thì đó là đứa con do mình sinh ra, có dòng máu của mình chảy trong người  nên nếu ăn thịt con mình thf cũng như ăn thịt mình vậy. Hiểu theo nghĩa bóng, loài hổ dữ tợn kia là sát thủ săn mồi, đến loài vật ấy, chúng còn không ăn thịt con mình, còn chiều chuộng nuôi nấng con mình, nhìn từ ấy, con người cũng nên như vậy. Tình mẫu tử chính là sự hi sinh thiêng liêng mà cao cả của người mẹ dành cho người con.

Xem thêm:  Trong bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy có một khổ thơ như sau: "Trăng... mình." Phút thoáng giật mình của tác giả có phải cũng là phút thoáng giật mình của người đọc? Viết đoạn văn phân tích khổ thơ để làm rõ ý kiến của em

Trong cuộc sống, tình mẫu tử không đo được, đếm được nhưng tình cảm ấy luôn đong đầy, luôn dào dạt. Tình mẫu tử luôn luôn hiện hữu và tồn tại trong cuộc sống, tình cảm ấy giúp con người mạnh mẽ hơn. Tình cảm luôn là một đại lượng khó định nghĩa, con người trong cuộc sống luôn cần có tình cảm, một phần nào đó, tình mẫu tử là một trong những tình cảm cần thiết của con người.

Hà Vũ Hường