Đề bài: Tả cái bàn học ở lớp

Tả cái bàn học ở lớp – Bài làm 1

Em vẫn nhớ ngày đầu tiên mẹ dẫn em tới trường nhập học cùng các bạn. Bước vào cổng trường với bao điều bỡ ngỡ, nhìn mọi thứ xung quanh đều khác xa với ngôi nhà nhỏ của mình. Trường thật rộng rãi với nhiều cây cối. Những khu nhà tầng liền kề nhau. Mẹ dẫn em vào lớp, bước chân vào cửa một cảnh tượng vô cùng ngạc nhiên đó là những chiếc bàn học được xếp thẳng hàng nhau. Và đến tận bây giờ khi bước vào lớp năm em được thay nhiều phòng học nhưng chiếc bàn học vẫn luôn luôn gắn bó với chúng em dù là ở trường hay ở nhà.

Những chiếc bàn học ở lớp em được kê gọn gàng, thẳng hàng thẳng lối với 3 dãy dài từ cửa lớp tới cuối lớp. Em được cô giáo xếp ngồi ở hàng thứ hai ở dãy giữa nhìn đối diện với bảng đen của cô. Chiếc bàn học dài đủ cho hai người ngồi vừa. Chiếc bàn được thiết kế gọn gang với chiếc ghế băng nối liền với chiếc bàn luôn. Mặt bàn được bọc một lớp gỗ mỏng sáng bóng. Hai bên hông của chiếc bàn có một chiếc móc nhỏ để chúng em treo cặp sách của mình lên đó. Chiếc ngăn bàn nhỏ của hai người được ngăn cách bởi một lớp gỗ dày. Ngăn bàn vừa rộng bằng  hai gang tay của em, bên dưới ngăn bàn có một lớp màng bằng sắt được trổ thủng từng lỗ tròn nhỏ làm cho ngăn bàn được thông thoáng hơn.

Xem thêm:  Ta đêm rằm trung thu lớp 5

Có trước bàn học thật là tiện lợi, nó giúp em và các bạn ngồi học thật tốt và vô cùng thoải mái. Chiếc bàn học như một người bạn thân thiết với chúng em ở trường. Mỗi ngày đi học, tới lớp em lại chạy vào cất chiếc cặp sách của em vào trong ngăn bàn thay vì treo ở ngoài vì cặp sách của em nặng lắm, ngày nào cũng mang rất nhiều đồ dùng học tập. Chỉ hôm nào ít môn thì cặp sách mới nhẹ em lại treo bên ngoài bàn học. Mỗi lần ra chơi mà mệt quá em lại nằm gục xuống chiếc bàn nhỏ để thư giãn sau giờ học căng thẳng. Chiếc bàn như người bạn có thể hiểu em nhiều nhất, giúp em học bài trên lớp tốt hơn. Em luôn giữ cho mặt bàn của mình sạch sẽ để không bị cô giáo phê bình.

Em rất yêu chỗ ngồi nhỏ của mình trên lớp, đó là chiếc bàn học thật tiện dụng giúp em học tập tốt ở trường. Mỗi giờ nghỉ trưa chiếc bàn học nhỏ lại trở thành chiếc giường giúp chúng em nghỉ ngơi sau giờ học. Đó là một chiếc bàn thông minh và tiện dụng, em rất yêu chiếc bàn học ở lớp của em.

ta cai ban hoc o lop em van mau lop 5 - Tả cái bàn học ở lớp em - văn mẫu lớp 5

Tả cái bàn học ở lớp

Tả cái bàn học ở lớp – Bài làm 2

Trong lớp em có rất nhiều chiếc bàn học, nhưng em thích nhất là chiếc bàn học chỗ em ngồi vì đó như là người bạn thân thiết với em ở lớp học.

Xem thêm:  Hãy tả lại cơn mưa rào bất chợt văn 5

Những chiếc bàn học của lớp em được kê rất thẳng hàng, có ba dãy bàn, mỗi dãy được kê thẳng hàng nhau từ cửa lớp xuống cuối lớp và để một khoảng trống lối đi của ba dãy. Chiếc bàn học em ngồi được đặt ở hàng thứ ba từ trên xuống bên cạnh cửa sổ nhỏ chỗ cửa ra vào. Chiếc bàn dài khoảng 2m và rộng khoảng 60 cm, được làm bằng gỗ ép. Trên mặt bàn được phủ một lớp gỗ mỏng với những vân gỗ rất đẹp và bóng. Góc trên cùng của chiếc bàn có một đường rãnh nhỏ chạy dài từ đầu bàn bên này sang đầu bàn bên kia vừa rộng để một viên phấn viết bảng. Dưới mặt bàn là chiếc ngăn bàn nhỏ rất thông thoáng với những ô tròn to được bác thợ mộc làm rất tinh tế. Bốn chiếc chân bàn được làm bằng chất liệu sắt bọc lớp màng mỏng màu xanh sẫm, dưới đế được bọc một lớp lót cao su dày để khi chiếc bàn bị xô không phát ra tiếng kêu và không làm xước nền gạch . Chiếc ghế băng dài vừa với chiếc bàn được lối liền với nhau để không bị xô. Chiếc bàn học của em được bọc một lớp viền trắng xung quanh nhìn rất đẹp mắt.

Chiếc bàn của em được đặt ở chỗ lý tưởng nhất, mùa hè những cơn gió thổi vào mát lạnh cả chỗ ngồi, nhưng mùa đông đến thì rất lạnh lúc nào cũng phải đóng cửa sổ lại. Mỗi lần ra chơi em lại ngồi lại cùng chiếc bàn nhỏ của mình ngắm nhìn ra ngoài ô cửa sổ viết lên những vần thơ tặng thầy cô và bạn bè, kỉ niệm lại những năm học đã qua và chuẩn bị kết thúc một năm học nữa ở mái trường thân thương này.

Xem thêm:  Tả lại cảnh đẹp quê hương em lớp 5

Đó mãi là những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi học trò bên trang sách và chiếc bàn học xinh xắn. Em rất yêu chỗ ngồi của mình và luôn vệ sinh cho chiếc bàn học luôn sạch sẽ và không bị vết xước. Luôn thi đua là cháu ngoan trò giỏi.

Phạm Quyên