Đề bài: Tả cái bút chì 

Tả cái bút chì – Bài làm 1

Em vẫn nhớ lần đầu tiên học viết những chữ cái đầu tiên, mẹ mua cho em một chiếc bút chì gỗ dài đề luyện viết. Lúc đầu cầm chiếc bút không quen nhưng dần dần càng cầm chiếc bút chì viết em lại thêm thích thú hơn.

Dù đã học lớp 5 những ấn tượng về chiếc bút chì đầu tiên cầm trên tay em vẫn không thể nào quên được. Bây giờ  trong túi hộp bút nhỏ của em lúc nào cũng có 2 cây bút chì nhỏ để em viết và vẽ. Chiếc bút chì của em được làm bằng gỗ nó dài khoảng  hơn một gang tay của em. Chiếc bút chì được quét một lớp sơn bóng màu xanh dương rất đẹp mắt. Bút chì được thiết kế rất đơn giản, ở đầu bút chì có một cái ngòi bút màu đen dài nằm ở giữa bút được thân gỗ bao bọc không bị ẩm ướt. Trên đầu bút chì được gắn một cục tẩy nhỏ xinh màu trắng.  Thân bút được ghi những hàng chữ nhỏ của nhà sản xuất đặc biệt một con số mà em quan tâm nhất đó là con số HB, là dấu hiệu nhận biết của từng độ đậm của bút chì, có loại ghi 2B, 3B, 4B… nhưng em hay dùng bút chì HB hơn vì nét vẽ của bút rất mềm, nhẹ không đậm nét như những độ B khác. Mỗi khi đến giờ học vẽ em lại cầm chiếc bút chì trên tay vẽ những ngôi nhà, những cái cây hay những đám mây nhỏ bay xung quanh ông mặt trời vàng rực rỡ.

Xem thêm:  Tả một buổi sáng trong một vườn cây lớp 5 hay nhất ngắn gọn

Chiếc bút chì giúp ích cho em rất nhiều trong việc học ở lớp cũng như ở nhà, em rất yêu quý chiếc bút chì nhỏ của mình.

ta cai but chi cua em van mau lop 5 - Tả cái bút chì của em - văn mẫu lớp 5

Tả cái bút chì

Tả cái bút chì – Bài làm 1

Cứ mỗi giờ học vẽ đến, môn học mà em yêu thích nhất. Em lại có dịp dùng những chiếc bút chì màu của mình để thỏa sức đam mê và sáng tạo tranh của mình.

Những chiếc bút chì màu của em với đủ màu sặc sỡ khác nhau. Cả hộp chì màu có 12 màu rất đẹp được xếp gọn gàng ngăn lắp thứ tự theo từng ô nhỏ riêng biệt.

Những chiếc bút chì được làm rất cẩn thận và đẹp mắt. Chiếc bút chì màu được làm bằng gỗ có độ dài như chiếc đũa ăn cơm của nhà em vậy. Bên trong ruột bút là ngòi bút có các màu sắc khác nhau để dễ dàng phân biệt. Thân bút cũng vậy được sơn những lớp sơn bóng nhoáng màu xanh, đỏ, tím, vàng… rất đẹp mắt. Chiếc bút chì được vót rất nhọn như những chiếc kim rất sắc bén, trên mỗi đầu bút đề được vót rất tròn đều và đẹp. Mỗi chiếc bút chì màu lại mang một màu sắc khác nhau thể hiện rất nhiều màu sắc trong của sống.

Trong tất cả các màu sắc của bút chì màu em thích nhất là bút chì màu vàng vì màu vàng biểu trưng cho ánh sáng ban mai mới sáng chói rực rỡ, như những tia nắng hè chói trang xuyên qua những đám mây xanh chiếu rọi xuống mặt đất. Màu vàng là màu của sức sống màu của ánh hào quang rực rỡ nhất. Vì vậy nên bức tranh của em lúc nào tô màu cũng phải có màu vàng, nhiều tranh vẽ của em màu vàng chiếm đa số trong bức tranh.

Xem thêm:  Tả con voi trong sở thú

Nhờ có những chiếc bút chút màu rực rỡ đó mà em có thể tô vẽ lên đó những gam màu của cuộc sống, thể hiện những tư duy của mình về sắc mĩ thuật. Em rất yêu những bút chì màu của mình. Em hứa sẽ vẽ thêm nhiều bức tranh đẹp hơn nữa để treo ở góc học tập nhỏ của em.

Phạm Quyên