Đề bài: Tả cái đồng hồ báo thức lớp 5

Tả cái đồng hồ báo thức – Bài làm 1

Mỗi sáng thức dậy đi học là cả một quá trình vật lộn của em trên chiếc giường nhỏ xinh. Ngày nào mẹ cũng phải gọi em 3 đến 4 lần em mới chịu dậy. Thấy mẹ hò réo em nhiều quá làm cả nhà cũng phát phiền nên vào ngày sinh nhật bố em đã mua tặng em chiếc đồng hồ báo thức hình chú mèo máy đô rê mon mà em thích nhất. Em rất vui vì món quà nhỏ này của bố, chiếc đồng hồ đã giúp em thức dậy đúng giờ mà không phải làm phiền mẹ mỗi sáng nữa.

Chiếc đồng hồ báo thức hình chú mèo máy đô rê mon của em rất dễ thương, chú mặc chiếc áo màu xanh da trời, có hai cái tai nhỏ , trên đỉnh đâu chú có một cái nút màu xanh để hẹn giờ và chiếc túi thần kỳ của chú. Mặt trước của chiếc đồng hồ được bao phủ bởi một kính trong suốt. Chú có hai cái chân ngắn ở dưới để đứng cho vững mà không bị ngã. Bên trong mặt kính là những chữ số la mã nhỏ xinh, điểm nhấn của bộ số này là có số 12, sô 3, số 6 và số 9 được bôi đậm màu đỏ, còn những số khác thì có màu đen.

Những chiếc kim đồng hồ bên trong với đủ kích thước dài ngắn khác nhau để dễ phân biệt. Anh kim giờ ngắn nhất vào béo nhất, sau đó đến anh kim giây vừa cao vừa dài. Cùng với đó là em kim báo thức là khác biệt nhất, em có một màu vàng nhạt, thân hình nhìn nhỏ như cái tăm và ngắn hơn anh kim giờ. Ba anh em nhà kim thi nhau chạy đuổi bắt trong hộp kính nhỏ. Điều đặc biêt hơn nữa là 2 bác pin con thỏ được lấp mình tron chiếc hộp đen ở đằng sau đồng hồ giúp cho anh em nhà kim thực hiện cuộc hành trình thời gian của mình.

Xem thêm:  Tả quang cảnh trường em trước buổi học lớp 5 hay

Chiếc đồng hồ chú mèo máy đô rê mon đã vượt thời gian để đến chơi với em, em rất thích chú mèo máy này vì cứ mỗi sáng 6h thức dậy chú mèo lại keo “ leng keng, leng keng” để đánh thức em dậy đi học để không bị muộn giờ. Từ ngày có chiếc đồ hồ này em ngoan hơn rất nhiều, tự mình thức dậy khi báo thức kêu mà không cần phải nhờ mẹ gọi dậy như mọi khi nữa. Em rất yêu quý chiếc đồng hồ nhỏ xinh này và sẽ giữ cho nó luôn sạch sẽ và không bị rơi vỡ.

ta cai dong ho bao thuc lop 5 - Tả cái đồng hồ báo thức lớp 5

Tả cái đồng hồ báo thức

Tả cái đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Mỗi sáng thức dậy chiếc đồ hồ báo thức của em lại kêu “ reng reng reng” đánh thức em dậy. Đó chính là chiếc đồ hồ báo thức mẹ mua tặng em lần sinh nhật năm ngoái.

Chiếc đồng hồ báo thức nhỏ xinh được em đặt ở góc bàn nhỏ cạnh đầu giường em ngủ.i nĐồng hồ có hình chú mèo kity mà em thích nhất. Nó có màu hồng với hai cái tai mèo nhỏ xinh ở trên. Măt đồng hồ hình tròn, có một lớp kính trong suốt bao bọc những bộ số và những cái kim đồng hồ bên trong.

Chiếc đồng hồ báo thức có 12 con số được đánh thứ tự từ 1 đến 12 theo hình vòng tròn. Những con số được đánh màu đen và bôi đậm những bạn nào bị cận như em cũng có thể nhìn rất rõ những con số đó. Chiếc đồng hồ kity của em được làm bằng nhựa cứng rất chắc chắn. Phía sau chiếc đồng hồ là một cái giá đỡ để chống cho chiếc đồng hồ đứng vững, không bị đổ ngửa về sau. Hơn thế nữa ở phía sau con bất ngờ hơn đó là hộp đựng pin con thỏ. Chỉ cần bật nhẹ lên là có thể tháo và lắp pin vào một cách dễ dàng và thuận tiện.

Xem thêm:  Tả một buổi sáng trong một vườn cây lớp 5 hay nhất ngắn gọn

Mỗi sáng cứ vào lúc 6h là chiếc đồng hồ báo thức lại vang lên inh ỏi đánh thức em đậy.Đây là âm thanh quen thuộc mà em vẫn nghe hằng ngày. Nhiều khi em rất ghét âm thanh này vì nó làm tỉnh giấc ngủ của em. Nhưng nhiều khi em lại cảm ơn nó vì nhờ vậy mà em không đến trường muộn.

Chiếc đồng hồ báo thức là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em. Em sẽ luôn nhớ tới vai trò của nó trong cuộc sống của em. Mỗi sáng chủ nhật em không phải đi học, có thể ngủ nướng thì em có thể để chiếc đồng hồ nghỉ ngơi, không cần phải báo thức.

Phạm Quyên