Đề bài: Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ – Bài làm 1

Trong chiếc túi bút nhỏ xinh của em có rất nhiều đồ nào là bút mực, bút chì, tẩy… nhưng trong đó có một vật dài nhất trong đó chiều dài gần như bằng cái túi đựng bút đó chính là chiếc thước kẻ của em. Đó là một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu trong chiếc túi nhỏ của em.

Chiếc thước kẻ của em được mẹ mua cho rất nhiều lần rồi, lần này là lần thứ ba mẹ mua cho em vì những chiếc thước kia đã cũ và mất số, rồi có cái còn bị gãy làm đôi nữa. Lần này mẹ mua cho em thước kẻ mới em rất thích. Chiếc thước kẻ của em dài 30cm đó là chiếc thước kẻ gập đôi rất xinh xắn có in hình những chú mèo kity xinh đẹp màu hồng nhạt. Thước hơi dẹp, được làm bằng nhựa cứng. Có những con số được đánh theo thứ tự từ 0 đến số 30 dài từ đầu thước tới cuối thước. Trong đó có bốn con số nổi bật được đánh to nhất và đậm nhất để dễ nhận biết đó là số 0, 10, 20 và số 30. Giữa những con số được ngăn cách với nhau bằng những chiếc đường gạch nhỏ và ngắn. Ở giữa nối hai đầu chiếc thước là một hình tròn như ông mặt trời có những tia sáng chỏ chiếu xung quanh nhìn rất đẹp mắt.

Xem thêm:  Miêu tả con sông nhỏ mỗi ngày em đi qua để tới trường

Có chiếc thước kẻ giúp ích cho em rất nhiều việc trong việc học môn toán của mình hay các môn học khác cần dùng đến thước kẻ. Mỗi lần bạn cùng bàn em quên thước kẻ ở nhà là em lại cho bạn dùng chung. Các bạn trong lớp ai nhìn thấy chiếc thước kẻ của em cũng đều khen là đẹp và gọn. Nhất là nhìn các số không bị nhòe mà rất rõ nét.

Em rất yêu quý chiếc thước kẻ của em, đó như là một người bạn luôn đồng hành cùng em trong các môn học, em sẽ giữ gìn chiếc thước thật tốt để không bị hỏng hay gãy như những chiếc thước kẻ cũ của em nữa.

ta cai thuoc ke cua em van mau lop 5 - Tả cái thước kẻ của em - văn mẫu lớp 5

Tả chiếc thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ – Bài làm 2

Cứ mỗi sáng chủ nhật mẹ và bố cho em lại cho em đi nhà sách thiếu nhi thành phố để mua thêm sách vở và những đồ dùng cần thiết khác phục vụ cho việc học của mình. Đến gian đồ dùng học tập em thấy thật ngạc nhiên vì có rất nhiều chiếc thước kẻ đẹp với đủ màu sắc rực rỡ thu hút em. Và bố mẹ cũng chiều em mua cho em thêm một chiếc thước kẻ xinh xắn mà yêu nhất.

Dù ở nhà cũng có rất nhiều chiếc thước kẻ rồi nhưng em vẫn muốn mua thêm vì em rất thích sưu tập những chiếc thước có hình thù ngỗ nghĩnh và đáng yêu. Chiếc thước kẻ lần này bố mẹ mua khác hẳn với những chiếc cũ. Nhìn nó mới hơn, sáng hơn và được làm bằng chất liệu đó là nhựa dẻo, và hơi mỏng. Chiếc thước có độ dài 20 cm, hai đầu chiếc thước được bo góc tròn nhìn điệu hơn mà không bị khô cứng. Chiều dài của thước được đánh số từ 1 đến 20, và chiều đối diện cũng được lặp lại những con số như vậy, mỗi con số được cách nhau bởi những hàng đường thẳng ngắn và nhỏ. Nổi bất nhất trong những con số đó là số 0, 5, 10,và số 20 được bo tròn và đậm nhìn nổi bật nhất.

Xem thêm:  Kể về kỉ niệm khó quên về tình bạn lớp 5 hay nhất

Nhìn bề ngoài đó là một chiếc thước kẻ nhỏ xinh nhưng nó lại có thể trở thành một chiếc vòng tay trang trí rất đẹp. Từ dài chuyển thành hình tròn khi em bẻ cong chiếc thước đó. Các bạn trong lớp ai cũng thich chiếc thước kẻ đó của em, Mỗi lần ra chơi các bạn thi nhau mượn để đeo vào tay nhìn rất là mắt.

Chiếc thước kẻ của em rất tiện lợi lúc em để trong hộp bút, lúc thì em lại để đeo tay. Chiếc thước kẻ luôn bên em như một người bạn thân thiết không rời. Em rất yêu quý chiếc thước kẻ của mình và luồn giữ gìn cẩn thận.

Phạm Quyên