Đề tài: Tả con chó em yêu thích lớp 5

Tả con chó  yêu thích lớp 5 – Bài làm 1

Vào kì nghỉ hè năm trước ba mẹ em cho em và anh Sóc đi về quê chơi thăm ông bà ngoại. Nhà ông em rất là rộng, cây cối um tùm, cây trái xanh tươi, ông bà em nuôi rất nhiều con vật như con mèo, con gà, con thỏ và cả con chó nữa, giống chó là loài vật em yêu thích nhất vì chúng rất đáng yêu và dễ thương.

Mỗi khi về quê chơi với ông bà là em rất thích, nhà bà em có một chú chó tên là Popi chú ở với ông bà em từ nhỏ tới lớn bây giờ chú cũng được sáu tuổi rồi. Em nhớ ngày đầu tiên chú về nhà ông bà ở trông chú nhỏ xíu ấy, đôi tai thì cụp xuống như e ngại mọi người, đôi mắt đượm buồn vì chú phải xa mẹ chú về nhà ngoại ở. Được một tuần thì chú đã quen với ngôi nhà nhỏ đầy tình thương của ngoại tôi.

Thấm thoát đã sáu năm chú ở cùng ngoại tôi, được ngoại cưng chiều hết mực, có chú trong nhà không gian xung quang bỗng vui hơn hẳn vì có tiếng sủa của chú. Mỗi khi hè về ngoại chơi, tới cổng nhà chú vẫy cái đuôi cong tít, đôi tai thì vẩy lên vì vui sướng, miệng thì không ngừng gâu gâu chào đón từ xa, rồi chú nhảy chồm lên người em và anh Sóc chào đón một cách nồng nhiệt. Popi càng lớn càng cứng rắn và mạnh bạo hơn không như ngày đầu tiên chú về nhà ngoại. Bây giờ nhìn chú cao lắm, đôi chân dài với những nốt huyền đề. Đôi mắt thì to tròn màu đen nháy như hạt nhãn. Đôi tai thì lúc cụp xuống khi giận hờn lúc thì vẩy lên vui mừng chào đón người thân. Chú có bộ lông màu vàng ánh kim dài và bóng mượt, ngày nào bà ngoại cũng chăm tắm cho chú rồi chải lông cho chú, thi thoảng chú còn có mấy con rận con ở trên đầu ngoại tôi cũng bắt hết. Vì chú hay sang nhà hàng xóm chơi với bạn Tipi nên bị lây chấy rận ấy. Ngoại tôi cũng mắng chú suốt vì cái tội ham chơi không chịu ở nhà trông nhà cho ngoại. Nhìn mặt chú lúc bị ngoại mắng trông mới đang yêu làm sao vừa tủi vừa hờn.

Xem thêm:  Tả người bạn thân nhất của em

Đến bữa ăn chú ăn khỏe lắm, tôi mang cho chú một tô cơm đầy ắp cá rán, món ăn mà chú ưa thích nhất, chú ăn rất nhanh, thoắt cái đã hết tô cơm rồi. Ăn xong chú nằm lăn ra hiên cửa đuôi ve vẩy, đôi mắt lim dim và chú chìm vào giấc ngủ trưa ngon lành. Popi có tính ăn xong là lăn ra ngủ luôn nhưng tai chú rất thính chỉ một tiếng động lạ ngoài đường chú đã biết rồi, nên cả nhà cũng yên tâm ngủ trưa để chú trông nhà. Tối đến,  tôi, anh Sóc và Popi chơi đùa ngoài sân cùng mấy chú nhóc nhà bên, Popi cứ dụi dụi mũi vào người tất cả mọi người như thể nhớ lắm, thương lắm. Lúc các bạn hàng xóm ra về chú bắt tay ở cổng rồi vẫy vẫy nhìn theo bước chân của các bạn khi nào về tới cổng nhà thì mới thôi.

Kết thúc những ngày hè vui chơi ở nhà ngoại em và gia đình lại trở về thành phố và bắt đầu kỳ học sắp tới. Lúc ra về em không muốn xa Popi chút nào cả, em ôm Popi vào lòng rồi vuốt ve âu yếm chú với cái hôn tạm biệt Popi. Popi cũng Vẫy tay chào mọi người rồi vào nhà trong vẻ luyến tiếc và nhớ mọi người. Hẹn gặp lại Popi  yêu dấu của Chị, nhớ em nhiều lắm!

ta con cho em yeu thich lop 5 - Tả con chó em yêu thích lớp 5

Tả con chó em yêu thích lớp 5

Tả con chó – Bài làm 2

Từ nhỏ tới lớn em rất yêu quý chó nhất là những chú chó con mũm mĩm, đáng yêu. Biết em yêu quý chó nên kỳ nghỉ hè vừa rồi về chơi với ông bà ngoại, bà cho em một chú chó con rất dễ thương, lúc đó chú mới được ba tháng tuổi, em rất yêu quý chú chó con của bà cho và em đặt tên chú là Milu.

Xem thêm:  Tả bà của em lớp 5 hay nhất

Ngày đầu tiên về nhà em ở Milu như không quen với không gian nhà chật hẹp ở thành phố, chắc chú quen với không gian thoáng đẵng, rộng rãi và nhiều cây xanh ở nhà ngoại tôi. Biết chú thích thiên nhiên nên chiều nào em cũng cho chú đi dạo công viên gần nhà và chơi cùng mấy chú chó nhà hàng xóm. Mỗi ngày nhìn chú lớn dần lớn dần tôi thấy thích thú vô cùng. Ngày đầu chú bé xíu bằng bắp chân của em mà bây giờ chú không nhứng lớn nhanh mà con ăn rất khỏe. Món ăn Milu thích nhất là cá kho, hôm nào mẹ nấu cá kho cho Milu là chú ăn nhiều lắm, ăn xong chú vào ngôi nhà nhỏ của mình vo tròn thân mình rồi nằm ngủ một giấc ngon lành như không biết em đang ngồi ngắm chú. Vẻ mặt chú lúc ngủ nhìn rất dễ thương, đôi tai chú cụp xuống, đôi mắt ngắm chặt và lông mi mắt rủ xuống gần như che hết phần mặt, đôi chân ngắn ngủn của chú mới đang yêu làm sao, nó có những vết khoang trắng, bộ lông thì đen tuyền và dài, mọi người ai cũng bảo chú là Milu nấm lùn vì chú chẳng cao được ấy.

Những những buổi chiều chủ nhật cả gia đình em và Milu cùng đi chơi ở công viên, cùng trò chuyện quây quần rất vui vẻ sau những tuần làm việc căng thẳng, nhìn thấy Milu cứ chạy vòng vòng quanh mọi người và nô đùa khiến cả nhà thấy  vui vẻ hơn và yêu đời hơn. Với gia đình em Milu là một thành viên nhỏ tuổi nhất và đáng yêu nhất trong gia đình, em rất yêu quý Milu.

Xem thêm:  Bài văn tả về một người giáo viên mà em ấn tượng nhất

Phạm Quyên