Đề bài: Tả con chó em yêu thích nhất lớp 2

Tả con chó em yêu thích nhất – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một chú chó con tên là Bun. Em rất yêu quý chú chó đó.

Đó là chú chó con mẹ tặng em ngày sinh nhật, biết em thích chó nên mẹ mua về cho em để làm bạn những lúc bố mẹ đi vắng nhà. Bun về nhà em ở được một tuần rồi chú cũng dần dần quen mới căn nhà nhỏ bé này. Chú bé chỉ bằng cái phích nhỏ, cái đầu chú tròn vo như cái bát con. Chú có bộ lông màu xám nhạt và ngắn. Đôi mắt màu xanh trong veo như mặt nước. Cái đuôi thì cong hơi ngăn chút cứ vẫy vẫy khi em ra chơi cùng chú. Đôi tai nhỏ xinh vẩy lên để nắng nghe mọi thứ xung quanh. Chú thích chạy vòng quanh sân vào buổi sáng như thể chạy tập thể dục.

Mỗi sáng thức dậy chú lại nằm ở hiên chơi một mình rồi tắm nắng. Buổi trưa chú tìm một gốc cây sung to nhất vườn nhà em để nằm mát, rồi canh nhà, canh vườn cho bố mẹ em. Buổi chiều tối mấy chú chó hàng xóm sang chơi cùng Bun, Bun vui lắm vì cả ngày ở nhà một mình không có bạn chơi chiều hễ thấy bạn chó nào hàng xóm nào sang nhà là chú lại vui đùa rùi kêu suốt như thể tâm sự những điều Bun làm trong ngày.

Xem thêm:  Miêu tả con vật em yêu thích

Em rất yêu quý Bun, lúc rảnh rồi em hay ngồi vuốt ve chú, rồi kể cho chú nghe những chuyện ở lớp của em. Có chú chó Bun trong nhà em thấy nhà như có thêm một thành viên vậy. Nên em rất yêu quý Bun, em sẽ chăm cho chú lớn nhanh và khỏe mạnh.

ta con cho em yeu thich nhat lop 2 - Tả con chó em yêu thích nhất lớp 2

Tả con chó em yêu thích nhất

Tả con chó em yêu thích nhất – Bài làm 2

Từ khi gia đình em dọn về quê sống cùng ông bà ở dưới quê em thấy rất vui vì nhà ông bà em nuôi rất nhiều con vật như con gà, con ngan, con chim, nhưng em thích nhất là con chó của ông bà nuôi.

Nhà ông bà em đất rộng lắm, nên chỉ có hai ông bà ở nhà làm bạn cùng với những con vật nuôi trong nhà. Trong đó có chú chó trung thành nhất với ông bà em đó là chị chó Ngao. Ngao cùng ông bà em từ nhỏ bây giờ cũng được mười năm rồi. Ngao cũng sinh nở nhiều lắm, mỗi lần sinh cũng được ba đến 5 chú chó con nhìn rất đáng yêu. Chị chó Ngao nhà em có bốn cái chân dài, cùng với những nốt huyền đề mà đen. Chị chó Ngao có bộ lông màu nâu nâu nhìn như kẹo sô cô la với những sợi lông dài và mượt. Đôi mắt mà đen nháy lúc nào cũng ướt ướt. Cái đuôi thì dài lúc nào cũng ngoe ngẩy vui mừng khi mọi lại gần. Đôi tai dài lúc ngủ thì cụp xuống che đôi mắt của Ngao, lúc tỉnh thì lại vẩy lên để nghe mọi thứ xung quanh. Cái bụng của chị thì ngăn ngeo với những cặp ti to vì chị phải nuôi nhiều lứa con rồi. Trông chị to cao vậy mà cũng vất vả với đàn chó con lắm, lúc nào đàn con cũng đi theo mẹ để ngậm ti. Nhìn đàn chó con mới dễ thương làm sao con nào con đó cũng tròn vo như quả bóng.

Xem thêm:  Tả con chim lớp 2, đoạn văn miêu tả con chim bồ câu

Mỗi lần đi học về em lại ngồi chơi cùng đàn cho con và chó mẹ, em yêu đàn chó nhà em vô cùng.

Phạm Quyên