Đề tài: Tả con mèo mà em yêu quý  lớp 5

Tả con mèo em yêu quý lớp 5 – Bài làm 1

Buổi sáng tinh mơ ngủ dậy em đã nge tiếng o ó o của chú gà trống, tiếng chíp chíp của đàn gà con mái mơ, tiếng chó sủa gâu gâu của nhà hàng  xóm. Tiếng gần gũi nhất mà em yêu thích nhất đó là tiếng meo meo nghe mới nhẹ nhàng thân thuộc làm sao của em Miu miu. Đó là em mèo mà mẹ mua tặng em ngày sinh nhật năm ngoái. Em rất thích món quà đó của mẹ.

Ngày mẹ tặng em chú mèo Miu miu là lúc chú còn bé lắm, chỉ bé bằng chai nước lọc nhỏ mà nay đã thành cái phích nước to nhất của nhà em. Miu có bộ lông màu đen tuyền, lông chú dài và mượt, Đôi tai nhỏ lúc nào cũng vẩy lên để nge mọi người nói như thể chú thích nge lắm. Cái mũi thì nhỏ xíu vài đốm khoang trắng. Bộ râu vuốt vuốt như mấy sợi dây cước. Cái đầu thì tròn vo như quả bóng, đôi mắt màu xanh long lanh như hai giọt nước, buổi tối chú nhìn rất rõ mọi vật. Đuôi chú lúc nào cũng ve vẩy điệu đà. Bốn chân của chú mỗi chân có bốn vóng vuốt rất nhọn. Mũi chú thính lắm, mỗi lần nhà em rán cá là chú chạy sấn lại gần mẹ em và vẫy cái đuôi quấn vòng quanh chân mẹ và đòi ăn.

Xem thêm:  Tả quang cảnh một đêm trung thu

Buổi sáng chú kêu meo meo đánh thức em dậy, buổi trưa Miu cuộn mình trước thềm cửa và tắm nắng. Miu thích bắt gián và chuột lắm. Mỗi lần bắt được một con gián là em lại thưởng cho chú một cốc sữa. Có hôm chú bắt được con chuột nhắt rồi mang thành quả của mình tới cho mẹ em. Hôm đó chú lập được công lớn nên mẹ em dẫn chú đi mua một cái nhà mới cho chú nằm, Miu thích cái nhà đó vô cùng. Mỗi ngày thức dậy hay đi ngủ chú đều chạy quanh cái nhà đó vài vòng.

Em rất yêu quý Miu miu, Miu không chỉ là người bạn mà còn là người em mình thương yêu nhất trong gia đình.

ta con meo ma em yeu quy lop 5 - Tả con mèo mà em yêu quý  lớp 5

Tả con mèo mà em yêu quý lớp 5

Tả con mèo em yêu quý lớp 5 – Bài làm 2

Meo! Meo! Đó là tiếng kêu quen thuộc của nhà em đó là chú mèo mướp mà bà ngoại em tặng em nhân dịp sinh nhật vừa qua. Cả nhà em gọi chú là mèo Mít.

Mít ở nhà em đã được ba năm rồi, thấm thoát thời gian qua đi Mít càng ngày càng tròn ra mà không cao lên chút nào cả. Chú có bộ lông tuyệt đẹp màu vàng óng. Đôi mắt chú màu vàng long lanh như ánh nắng mai. Cái đầu chú tròn vừa nắm tay của người lớn. Cái mũi nhỏ xinh với những nốt chấm đen nhìn rất đáng yêu. Hai bên khóe miệng, những sợi râu mép trắng như cước lúc nào cũng cử động liên tục. Chân chú vừa ngắn vừa mập lại có móng vuốt. cái đuôi dài thướt tha lúc nào cũng vẩy lên rồi lại cong cong, lúc thì vẫy ngây ngẩy.

Xem thêm:  Tả cơn mưa rào lớp 5, bài văn mẫu miêu tả cơn mưa rào vào mùa hạ

Mít rất thích được mọi người vuốt ve ấu yếm chú những lúc cả nhà quay quần xem tivi. Chú lăn vào lòng từng người một trong gia đình em để được những cái yêu thương ấm áp. Những ngày nắng chú phơi mình ngoài sân, ưỡn cái bụng trắng xám của mình để đón ánh nắng ấm rồi nô đùa cùng chú chó Popi.

Ban đêm, Mít tỏ ra mình là một dũng sĩ chiến đấu hết mình. Chú đi vào những hẻm và khe khuất để tìm những chú chuột bếp. Chú đi rất nhẹ nhàng không gây tiếng động. Đôi mắt của chú trong bóng tối như những tia sáng xuyên thủng bức tường màn đêm tịnh mịch. Vì vậy nhưng con chuột nhắt không thể nào qua khỏi chiếc miệng với những chiếc răng sắc nhọn của chú.

Em rất quý Mít vì chú đã giúp gia đình em diệt sạch lũ chuột hư đốn, mỗi lần chú lập được công là mẹ lại dẫn chú đi chợ mua những món ăn chú thích nhất đó là món cá rô đồng, rồi lại thưởng cho em một chiếc vòng cổ lắc rất xinh nữa. Mít ngoan và biết nghe lời lắm, em rất yêu quý Mít.

Phạm Quyên

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả con gấu bông em yêu thích