Đề bài: Tả con mèo mà em yêu thích

Tả con mèo – Bài làm 1

Mỗi buổi chiều khi đi học về là em lại sang nhà ông bà nội chơi đùa cùng chú mèo Bi của ông bà nuôi. Em rất yêu quý chú mèo Bi của ông bà em và em coi mèo Bi như một người thân trong gia đình.

Mèo Bi là món quà mừng thọ mà các bác mua tặng ông bà để ông bà vui vẻ tuổi gia rồi chăm sóc mèo Bi cho đỡ buồn. Mèo Bi sống cùng ông bà em tới nay cũng được ba năm rồi, chú rất ngoan và luôn vâng lời ông bà em. Mỗi khi sang nhà ông bà em lại vui đùa cùng chú, nên chú thích lắm. Meo Bi là một chú mèo cảnh, có thân hình tròn, hơi béo một chút. Chú có bộ lông màu trắng tuyết dài và mềm mượt, em rất thích vuốt ve bộ lông ấy, mỗi lần vuốt ve là chú mèo Bi lại rất thích thú. Chú có đôi mắt màu đen nháy như hạt nhãn to tròn và hơi ướt ướt. Cái tai hình tam giác của chú nhỏ lúc vẩy lên, lúc cụp xuống. Cái mũi màu đen nhỏ xinh với hai hàng dâu cước hai bên cứ giật lên liên hồi. Bốn cái chân của chú hơi ngắn kèm theo những móng vuốt nhỏ sắc nhọn như gươm. Cái đuôi của chú hơi cong, mỗi lúc chú vui mừng lại cái đuôi ấy lại vẫy ngeo ngẩy mừng rỡ.

Xem thêm:  Hãy miêu tả lại lớp học thân yêu của em

Mỗi buổi chiều đi học về, em lại cùng mèo Bị vui đùa. Chú mèo Bi thích chơi trò đuổi bắt chuột lắm. Mỗi lần chơi là chú lại chạy vòng quanh bộ bàn ghế để bắt được chú chuột máy do em điều khiển. Nhiều lúc mệt quá chú lại nằm lăn ra nghỉ rồi thở gấp. Chú rất thông minh và nhanh nhẹn. Chú thích ăn bim bim lắm, nhiều khi đi học về em lại mua cho chú vài ba gói bim bim để chú ăn dần. Thức ăn của chú là những hạt thức ăn sẵn dành riêng cho giống mèo cảnh đó là những hình ông sao, ông trăng đủ màu sắc sặc sỡ thu hút mắt chú. Mỗi bữa chú ăn hết một bát nhỏ thức ăn, nhìn chú ăn trông rất ngon lành. Buổi tối khi ăn cơm xong cả nhà ngồi xem ti vi là chú mèo Bi lại xà vào lòng mọi người để được mọi người yêu thương ấu yếm.

Từ ngày có chú mèo Bi, không gian nhà bông nhiễn náo nhiệt hẳn, lúc nào cũng nghe thất tiếng kêu “ meo…meo…meo” của chú vang khắp cả căn phòng. Em rất yêu quý chú mèo Bi ấy và yêu thương chú như một người em út của mình.

ta con meo ma em yeu thich - Tả con mèo mà em yêu thích

Tả con mèo mà em yêu thích

Tả con mèo – Bài làm 2

Trong gian trung cư nhà nhỏ bé trật hẹp với bốn thành viên trong gia đình em. Lúc nào cũng luôn vui vẻ với nhau, kể từ khi có chú mèo Mini là cả nhà lại vui hơn, náo nhiệt hơn khi được vui đùa cùng chú mèo Mini. Đó là chú mèo mà em yêu thích nhất.

Xem thêm:  Tả con chó em yêu thích lớp 5

Chú mèo Mini là món quà sinh nhật mà bà ngoại tặng em năm ngoái. Em vẫn nhớ ngày hôm đó khi nhận hộp qua sinh nhật to của ngoại trên tay em đã nghe thấy tiếng kêu nhỏ bên trong như là tiếng chú mèo con vậy. Mở ra bên trong ôi thật bất ngờ, đó là một chú mèo con màu vàng đan xen với màu trắng trông rất đáng yêu. Thấm thoát thời gian trôi đi cũng một năm chú mèo Mini nhà em ngày càng lớn nhanh và tinh nghịch hơn trước. Chú có đôi mắt trong veo như mặt hồ nước. Đôi tai chú nhỏ xinh cứ vểnh lên để lắng nghe mọi vật xung quanh không gian chú sống. Cái mũi màu đen tuyền, hai hàng ria mép với những sợi râu cước màu trắng cứ rung lên như một bản nhạc. Cái miệng nhỏ nhắn thi thoảng chú lại thè chiếc màu hồng của chú để uống nước mỗi khi khát. Bốn cái chân của chú ngắn màu trắng và những móng vuốt màu đen sắc nhọn cùng lớp đệm dưới chân chú giúp chú đi lại rất nhẹ nhàng mà không phát ra tiếng động.

Cứ mỗi sáng thức dậy chú lại ra ban công nằm ngoài đó và ngắm mọi cảnh vật xung quanh chú. Thi thoảng một vài chú bướm trắng bay qua đậu ở bông hoa hồng trước ban công làm chú thích thú rồi vui đùa cùng bướm trắng. Chú nhảy lên rất cao và nhẹ nhàng không một tiếng động. Vào một ngày đẹp trời, mèo ta ở đâu bắt được một chú chuột con nhỏ rồi mang đến chân mẹ em để như thể khoe thành tích của mình. Chú to ra vẻ mặt mừng rỡ và khoái trí lắm. Ngày hôm đó chú được mẹ em thưởng cho một chiếc vòng lắc đèo cổ. Chú thích lắm, mỗi khi chiếc vòng đó rung lên lại kêu leng keng.

Xem thêm:  Tả một tiết học toán

Mỗi lần đi học về em lại vui đùa cùng chú meo Mini của nhà em. Chú meo rất ngoan và bắt chuột rất giỏi nên em rất yêu quý chú mèo Mini. Từ ngày có chú nhà em bỗng yên tĩnh hơn trước, không còn tiếng động rúc rich mỗi đêm của những con chuột phá bĩnh nữa.

Phạm Quyên