Đề bài: Tả con mèo nhà em

Tả con mèo – Bài làm 1

Dịp nghỉ hè vừa rồi, bố mẹ cho em về quê ngoại chơi một tuần. Ở nhà nhà bà ngoại có rất nhiều con vật nuôi trong nhà trong đó em thích nhất là đàn mèo con của bà ngoại em nuôi.

Đàn mèo con của bà ngoại em nhìn vô cùng đáng yêu, con nào cũng trông giống y trang mèo mẹ vậy. Đàn mèo con nhà bà ngoại em có 3 chú mèo con, các chú mèo đều có bộ lông màu vàng óng, mềm mượt với những sợi lông còn hơi ngắn. Thân hình chú bé bằng trai nước lọc nhỏ. Cái đầu nhỏ xinh, hai cái tai của các chú trông rất đáng yêu, lúc nào cũng vẩy lên để lắng nghe. Đôi mắt các chú màu xanh ngọc, trong như nước mặt hồ, nhìn rất trong đôi khi còn thấy đôi mắt đó ướt ướt. Cái mũi nhỏ xinh hình tam giác màu đen mun với hai cái lỗ mũi nhỏ xíu cùng vài ba cái râu cước nhỏ trắng tinh. Cái miệng nhỏ ngắn đôi khi để lội ra hai hàm răng trắng nhỏ cùng chiếc lưỡi màu hồng nhìn rất đáng yêu. Cái đuôi ngắn nhỏ lúc duỗi thẳng, lúc cong cuộn lại rồi lại vẫy vẫy. Thi thoảng mấy chú mèo ấy lại chạy vòng tròn để bắt lấy cái đuôi nhỏ của mình.

Mỗi khi thấy mẹ các chú mèo con lại tìm lấy bầu ti nhỏ của mẹ rồi uống những dòng sữa ngọt lành từ mẹ. Các chú mèo con dần dần chóng lớn, rồi biết nô đùa cùng mèo mẹ. Trưa nắng ấm, bốn mẹ con nhà mèo lại ra sân tắm nắng. Những chú mèo con nằm phơi cái bụng trắng hếu của mình rồi duỗi chân, duỗi tay thẳng như vươn mình đón lấy ánh nắng ấm. Dần dần ba mẹ con nhà mèo cũng dạy nhau bắt chuột. Mẹ mèo rất khéo léo khi dạy đàn con của mình, chú nào cũng tiếp thu rất nhanh chóng. Vài ngày sau ba chú mèo con đã lập được thành tích, mỗi chú đều bắt được cho mình một con chuột nhỏ để khoe với mẹ mình.

Xem thêm:  Tả con gấu bông mà em yêu thích

Từ ngày có mẹ con nhà mèo trong nhà, nhà bà ngoại em gần như không còn tiếng kêu của chú chuột nào nữa. Mỗi lần mèo lập được công lớn là bà ngoại em lại thưởng cho mẹ con nhà mèo bữa cơm cá kho ngon lành để thưởng công cho mẹ con nhà mèo. Mẹ con nhà mèo thích lắm. Ngày chuẩn bị về nhà, bà ngoại liền biết em thích mèo con, liền tặng em một chú mèo em út về làm kỉ niệm và nuôi dưỡng cho chú trưởng thành và bắt chuột cho gia đình em.

Em rất yêu quý chú mèo mà tặng. Em sẽ nuôi dưỡng cho chú khỏe mạnh và lớn nhanh để bắt chuột cho gia đình em.

ta con meo nha em - Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em

Tả con mèo – Bài làm 2

Trong ngôi nhà nhỏ của em, cứ mỗi buổi sáng thức dậy em lại nghe thấy tiếng chú meo Mun của em kêu “ meo…meo…meo” như đánh thức em dậy vào mỗi sáng. Em rất yêu chú mèo Mun của em như một người bạn thân thiết nhất.

Chú mèo Mun của em là món quà mà ba mẹ tặng em nhân dịp sinh nhật năm ngoái. Ngày ba mẹ em mang chú về nhà chú còn nhỏ xíu vậy mà sau một năm ở nhà em được ba mẹ và em chăm sóc chú đã lớn nhanh như thổi, ngoan ngoãn và bắt chuột rất giỏi. Chú bộ lông màu xám chuột, những sợi lông của chú nhìn kĩ thì ở đầu mỗi sợi lông còn điểm thêm chút màu trắng nhưng nhìn thoáng qua thì không thể phát hiện ra được. Bộ lông đó lúc nào cũng được mẹ em tắm cho chú rồi chải lông nên lông của chú lúc nào cũng thơm và mềm mượt như nhung vậy. Bốn cái chân của chú hơi ngắn cùng những chiếc móng vuốt nhỏ và sắc nhọn. Dưới lớp bàn chân nhỏ của chú có một lớp đệm rất dày giúp chú đi lại rất nhẹ nhàng và không phát ra tiếng động. Đôi tai nhỏ hình tam giác của chú rất thính, lúc nào cũng vẩy lên để lắng nghe mọi sự vậy xung quanh chú. Chiếc mũi chú nhỏ xinh cùng vài ba chiếc râu cước dài màu trắng tinh lúc nào cũng như những nốt nhạc lên xuống rồi lại tĩnh lại. Đôi mắt chú màu đen tuyền tròn xoe như hai viên bi. Mỗi khi đêm xuống là đôi mắt của chú lại phát ra màu xanh lóe lên để dọa kẻ thù, làm cho kẻ thù phải khiếp sợ.

Xem thêm:  Tả con đường từ nhà em đến trường

Từ ngày có chú trong nhà em, những lũ chuột ở dưới nhà bếp cũng phải khiếp sợ mà bỏ chạy hết. Chỉ nghe thấy tiếng kêu của chú thôi là lũ chuột ba chân bốn cẳng chạy mất nhưng không thể thoát được đôi chân nhanh như cắt của chú mèo đã bắt sống được con chuột bếp phá hoại. Mỗi lần bắt được con chuột là chú lại mang thành tích của mình khoe cho cả nhà xem. Vì thế mà chú ngày nào cũng được mẹ cho ăn những món ăn mà chú ưa thích và còn mua cho chú một căn nhà nhỏ xinh màu hồng đủ để cho chú có một không gian ngủ riêng tư và thoải mái.

Em rất yêu quý chú mèo Mun của mình, mỗi khi buồn em lại ngồi chơi đùa cùng chú mèo và vuốt ve bộ lông mềm mượt của chú, kể cho chú nghe những câu chuyện ở trên lớp rồi nô đùa cùng chú em thấy rất thoải mái và vui vẻ.

Phạm Quyên