Đề tài: Tả cơn mưa rào lớp 5

Tả cơn mưa rào – Bài làm 1

Một mùa hè nữa lại đến, những tiếng ve kêu báo hiệu một mùa hè oi ả. Mùa của những cơn mưa rào bất chợt.

Ông mặt trời chiếu ánh nắng xuyên qua ô cửa sổ chiếu vào bảng đen của cô giáo đang viết, những tia nắng gắt của trưa hè nóng bức. Bỗng có cơn gió mạnh thổi ập vào làm cửa lớp đập rình rình liên hồi, những đám mây đen ở đâu bỗng nhiên kéo tới bao phủ khắp cả sân trường rồi lan rộng ra xung quanh. Những chiếc bàng khô trên cây cũng theo cơn gió mạnh bay đi, những chiếc lá khô rụng dưới đất cũng cuốn theo bụi mù cả một góc sân, gió lốc cuộn mạnh. Bỗng chốc những giọt mưa ào ào từ xa chạy tới như đuổi bắt ai đó nhanh như chớp mắt. Rồi nước cứ từ trên trời rơi xuống xối xả trắng xóa cả một bầu trời. Mưa như trút nước, kèm theo một vài tiếng sấm vang cả trời.

Khi mưa được mười phút thì ngớt mưa, những giọt mưa cuối rơi lác đác xuống sân cỏ, những lỗ thoát nước ào ào chảy cuối theo những lá khô và bụi cát xuống làm cả sân trường và ngoài đường sạch bong. Tạnh mưa trời lại quang mây những đám mây đen dần đi xa để lại những mây trắng mây xanh làm trời quang đãng hẳn. Những tiếng chim gọi nhau í ới. Tiếng còi xe ô tô, xe máy lại tấp lập ngoài đường. Phố xá lại đông đúc trở lại. Tan trường trẻ con nô nức kéo nhau ra về. Cây cối như được rửa sạch những bụi bẩn lại trở lên tưới tốt hơn.

Xem thêm:  Tả em bé lớp 5, bài văn mẫu miêu tả em bé đang tuổi tập đi tập nói hay nhất

Em thầm cảm ơn cơn mưa đã mang đến không khí dễ chịu, xua tan cái oi bức của mùa hè.

ta con mua rao lop 5 - Tả cơn mưa rào lớp 5

Cơn mưa rào

Tả cơn mưa rào – Bài làm 2

Trong tất cả các mùa , mùa  xuân, mùa  hạ , mùa thu, mùa đông, em thích nhất là mùa hạ – mùa của những cơn mưa rào bất chợt làm xua tan đi cái nắng hè oi bức.

Một ngày chủ nhật đẹp trời sáng sớm ngủ dậy những tia nắng đầu tiền xuyên qua ô cửa sổ nhỏ chiếu rọi vào mặt buộc em phải tỉnh giấc. Tiếng chú gà trống nhà bên gáy vang cả khu xóm, tiếng mọi người rủ nhau đi làm nương rẫy, rồi những tiếng nô đùa của trẻ nhỏ ngoài đường. Buổi sáng mùa hè khu em ở thật vui tươi và nhộn nhịp.

Buổi trưa mặt trời lên bằng còn sào, nắng gay gắt, bỗng có những cơn gió thổi mạnh vù vù vù, những đám mây xanh dần dần bị nhưng đám mây đen đuổi bắt, những chú chim non cùng mẹ bay nhanh về tổ ấm, các bác nông dân ngoài lương rẫy thấy trời đen xám xít cũng nhanh chân chạy về nhà kẻo mưa ướt hết. Những chú chuồn chuồn bay là đà trên mặt nước hồ sen. Rồi những hạt mưa lác đác rơi xuống kêu lộp độp lộp độp. Mưa ào ào đổ xuống như thác nước, ngoài đường có mấy bác vừa mặc áo mưa vừa đạp xe vội về nhà. Em vội nhìn ra ngoài sân thì ra quên chưa thu quần áo, liền vội chạy ra thu nhanh kẻo ướt. Mưa trắng xóa cả một trời. Một lúc sau mưa dần dần ngớt đi, để lại một vài giọt mưa vẫn còn lưu luyến rơi xuống mặt đất.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Cây khế bằng cách nhập vai vào một trong các nhân vật

Mưa tạnh, bầu trời lại trở nên trong xanh như hồ nước biếc. Tiếng chim lại ùa ra kêu tít tít, tiếng mọi người vui mừng vì có mưa rơi làm mát cả một ngày oi ả.

Những chú gà con cùng mẹ đi tìm chỗ trú mưa lại kêu chíp chíp đi tìm thức ăn. Mưa xuống làm mặt đất ẩm ướt những cây non lại được vươn mình lớn lên. Cây cối xanh tươi, sạch sẽ như được trút sạch những bụi bẩn ẩn lớp dưới những lớp lá cây.

Cơn mưa mùa hạ đã giúp cho cảnh vật tươi mát. Cỏ cây hoa lá như vừa được tắm gội và được ánh mặt trời sửa ấm, Chúng tràn ngập niềm hạnh phúc sau cơn mưa đầu mùa. Mưa giúp ích cho tất cả mọi người và cho nhà nông.

Phạm Quyên