Tả người bạn thân của em – văn mẫu lớp 5

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta chắc hẳn luôn có những người bạn giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và kề bên mỗi khi gặp chuyện vui cũng như chuyện buồn. Em cũng không phải là ngoại lệ, cũng có một người bạn thân luôn sẻ chia và giúp đỡ mỗi khi em gặp khó khăn. Đó là bạn Thanh Thu

Em và Thu chơi thân với nhau từ lớp Một đến giờ. Hai đứa bằng tuổi nhau nhưng Thu cao hơn em một ít. Bạn Thu của em rất xinh, trái ngược với nước da bánh mật của em thì bạn lại có nước da trắng mịn, lúc nào cũng phơn phớt hồng như được đánh một lớp phấn mỏng. Nhất là vào những ngày hè da của bạn lại càng như đẹp hơn, cặp môi đỏ tươi như vừa được thoa son. Vầng trán cao và rộng hơi nhô nhô về phía trước cho thấy bạn là một người thông minh và nhanh nhẹn. Thuluôn thu hút mọi người vì đôi mắt long lanh, sáng ngời. Mỗi khi nói chuyện cùng bạn, em mới thấy đôi mắt ấy đẹp biết nhường nào. Chiếc mũi không được cao lắm nhưng em lại thấy nó rất hợp với khuôn mặt tròn trịa của bạn. Khi cười, nhìn bạn tươi như đóa hoa hồng vừa nở ban mai.Bạn lúc nào cũng cột tóc gọn gàng .Hiếm lắm mới thấy Thu thắt bính hai bên trông thật dễ thương làm sao.

Xem thêm:  Tả một trận thi đấu bóng đá mà em được chứng kiến

Ở lớp, Thu là lớp trưởng nên bạn vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động học tập, văn nghệ do lớp, trường tổ chức.Bạn rất chăm và chữ viết của bạn cũng đẹp nữa, từ suốt thời Tiểu học bạn luôn danh được các giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi viết chữ. Trong lớp, mỗi khi cô cho bài tập toán nâng cao, bạn đều kiên trì suy nghĩ để tìm ra hướng giải.

Thu rất mạnh mẽ và cá tính, chắc vì vậy đám con trai trong lớp hay gọi bạn là “bà chằn” hay “mụ phù thủy”. Nhưng bạn ấy hay giúp đỡ mọi người, Thu luôn giúp đỡ em trong học tập, có những bài tập nào khó thì Thu sẽ hướng dẫn để em có thể tự mình giải được, thay vì đưa vở bài tập cho em chép. Mọi người nếu không hiểu bạn có thể sẽ nghĩ rằng bạn ích kỉ, không muốn cho người khác xem bài tập của mình. Nhưng em lại không nghĩ như vậy, bạn ấy muốn em tự làm vì muốn cho em hiểu bài, có thể tự mình làm không chỉ bài tập này mà còn những bài tập khác nữa.

Bây giờ, mỗi đứa một nơi. Thu đã đi xa thật rồi. Cầm cuốn sổ nhỏ của Thu tặng em lúc cuối cấp 1, em cảm thấy cay cay nơi khóe mắt. Mong sao Thu học tập tốt, luôn quan tâm giúp đỡ mọi người như trước và em ước rằng sẽ nhận được bức thư đầu tiên của bạn ấy. Em sẽ không thể nào quên được tình bạn thiêng liêng đẹp này.

Xem thêm:  Kể về kỉ niệm khó quên về tình bạn lớp 5 hay nhất