Đề bài: Văn biểu cảm về cây phượng em biết

Bài làm

Một năm học trôi qua thật nhanh trong sự nuối tiếc của các cô cậu học trò nhỏ. Mùa hè đến, những tiếng ve kêu râm ran khắp một vùng trời. Không chỉ có vậy, những tán phượng với những chùm hoa đỏ rực cũng phủ kín cả mây trời. Yêu làm sao những chùm hoa phượng vĩ đã đồng hành cùng với tôi suốt những năm hoa.

Cây hoa phượng vĩ là một loài cây thân gỗ, tán cây rất chắc chắn và được phân chia ra thành nhiều nhánh. Trên mỗi cành cây, những chiếc lá mọc đan xen nhau um tùm. Chúng hòa vào với nhau với một vẻ đẹp e thẹn và ngại ngừng. Lá cây hoa phương tuy mỏng nhưng chúng mọc thành từng cành nên gió nhẹ thì không dễ gì khiến chúng lìa cành. Lá mỏng manh 1 thì cánh hoa mỏng manh mười. Cánh hoa phượng có màu đỏ thắm, thỉnh thoảng lại có một lá điểm màu trắng sữa. Cứ 4 cánh hoa thì lại tạo thành một bông. Hoa phượng mọc với nhau thành từng chùm chứ không bao giờ tách rời. Ngay cả thiên nhiên cũng có sự gắn kết như vậy. Sắc màu rực đỏ của hoa phượng đại diện cho lứa tuổi học trò hồn nhiên, vô tư. Trên nền trời xanh, màu đỏ của hoa phượng càng trở nên nổi bật mà vang nét gì đó kiêu sa.

Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

van bieu cam ve cay phuong - Văn biểu cảm về cây phượng em biết

Văn biểu cảm về cây phượng

Tôi đã nhiều lần đứng dưới gốc phượng để hít hà. Hương hoa phượng không nồng nàn như hương hoa sữa, không ngào ngạt như hương hoa hồng mà thoang thoảng, dịu nhẹ. Nó vừa đủ để cho người ta say. Hương hoa bay theo làn gió nhẹ của mùa hè rồi len vào trong tâm trí của những cô cậu học trò. Biết bao lần, cánh hoa phượng theo gió rơi xuống, tôi đã nhẹ nhàng nhặt từng cánh phương lên để ép vào trong trang vở, tạo thành những cánh bướm. Đó là cách để tôi lưu lại những kí ức đẹp đẽ một thời của tuổi thơ tôi.

Cây phượng có cái thân xù xì như đôi bàn tay của cha đã chai sần vì năm tháng vất vả nuôi tôi khôn lớn. Nơi gốc cây phượng, biết bao lần tôi đã ngồi tựa lưng vào để được cây phượng chở che mưa nắng. Đối với tôi, phượng thân thiện và ấm áp biết bao. Ngồi dưới gốc phượng và ngửa mặt lên, tôi có thể cảm nhận được những tia nắng xuyên qua tán cây phượng chiếu xuống mặt mình dường như cũng mang theo sắc đỏ của hoa. Tôi không biết phải miêu tả vẻ đẹp của hoa phượng như thế nào cho phải. Chỉ biết rằng với tôi đó là loài tuyệt vời nhất.

Chẳng mấy chốc mà mùa hè cũng trôi qua. Mùa hè qua cũng là khi hoa phượng sắp tàn. Lạ thật, hoa chỉ nở vào mỗi dịp hè đến, khi mà chúng tôi chuẩn bị bước vào những kì thì cam go. Chẳng ai còn đủ tâm trí để ngồi ngắm nhìn hoa phượng nữa. Thi cử xong cũng là lúc phải rời xa mái trường thân yêu trong suốt 3 tháng hè, rời xa chùm phượng vĩ vào đúng lúc nở rộ nhất. Nếu không có những buổi sinh hoạt hè ngay dưới sân trường thì có lẽ tôi cũng không có nhiều cơ hội để ngắm nhìn cảnh tượng rực rỡ của hoa.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya

Hoa phượng đỏ như điểm 10 cô chấm cho những bài thi của tôi. Mỗi khi nhìn vào cánh hoa phượng, tôi lại ao ước hoa sẽ chẳng bao giờ phai tàn. Mai này lớn lên, tôi nghĩ mình vẫn sẽ mang theo hình ảnh đẹp của hoa phượng trong trái tim cũng như mang theo những kí ức đẹp đẽ của tuổi thơ.

Thu Thủy

Topics #biểu cảm về cây phương #cây phượng #văn biểu cảm